ดูไบเตรียมเผยโฉม! Dynamic Tower ตึกหมุนได้ 360 องศา ปี 2020

หากคุณอยากดูสิ่งที่อลังการงานสร้างของมุษย์ โดยเฉพาะงานก่อสร้างที่อยู่อาศัยอย่างเช่นตึกหรือบ้าน ต้องไปดูกันที่ ดูไบ

Advertisement
เพราะเมืองแห่งนี้คือดินแดนของความมหัศจรรย์เลยกว่าได้ มีทั้งความมั่งคั่งและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลก เกาะที่เกิดขึ้นจากการถมดินขึ้นมาเองของคน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่นั้นยังไม่หมดน่ะครับ เพระในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้เห็น Dynamic Tower โปรเจคตึกหมุนได้ 360 องศาแบบจริงๆ จังกันเลยละครับ

 
หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่ามันจะทำได้จริง แต่นี่คือแนวคิดของ David Fisher โดย Dynamic Tower สองสถาปนิกที่มีความคิดในการสร้างตึกที่มีทั้งหมด 80 ชั้น ด้วยความสูงราว  1,273 ฟุต แต่ละชั้นจะมีความพิเศษคือมันสามารถหมุนได้แบบ 360 องศาในแต่ละชั้น โดยผู้ใช้สามารถควบคุมทั้งความเร็วหรือสั่งการให้มันหยุดหมุนได้ด้วยเสียง โดยตึกแห่งนี้สถาปนิกได้แรงบันดาลใจมาจากตึกการมอง Olympic Tower ในนครนิวยอร์ก เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว

Dynamic Tower
นี่ไม่ใช่โปรเจคที่เพิ่งเริ่ม แต่ว่า  Dynamic Tower เคยถูกยื่นเสนอไปตั้งแต่ปี 2008 และกะให้แล้วเสร็จในปี 2011 แต่มันก็ไม่เกิดขึ้นครับ แต่เมื่อไม่นานมานี้มีประกาศกำหนดการเผปยโฉมอย่างเป็นทางการแบบคร่าวๆ เอาไว้ว่าจะเสร็จในช่วงปี 2020 ก็อีกไม่นานแค่สามปีเท่านั้น

Dynamic Architecture  เจ้าของโครงการ เผยว่าจะมีการเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าซื้อห้องพักในตึกแห่งนี้ได้ โดยแต่ละห้องอาจจะมีราคารอยู่ที่ราว 4 – 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว  140 ล้านบาท ถึง 1.4 พันล้านบาทเลยทีเดียว งานนี้ต้องรอชมความอัศจรรย์ของดูไบกันอีกครั้งแล้วน่ะครับ

 

ที่มา : Mashable

 


แสดงความเห็น