รอจนลูกโต! รถยนต์ต้นแบบ DS X E-Tense 1,360 แรงม้า เตรียมเผยโฉมในปี 17 ปี

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวในแวดวงยานยนต์ยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย วันนี้มีภาพและคลิปทีเซอร์ของรถยนต์ต้นแบบจากค่าย DS มาให้ชมกันครับ คันนี้อาจจะต้องรอกันยันลูกบวช เพราะวางแผนเตรียมเผยโฉมจริงในอีก 17 ปีข้างหน้านู่นเลยทีเดียว

 

รถยนต์ต้นแบบคันนี้มาในชื่อ DS X E-Tense  เป็นรถยนต์ที่จะโผยโฉมในปี 2035 จากภาพและคลิปที่เผยออกมานั้นแสดงให้เห็นตัวถังดีไซน์สุดล้ำแปลกแหวกแนวมากๆ คล้ายกับการผสมผสานรวมเอารถแข่งกับซูเปอร์คาร์มาร่วมกันไว้คนละครึ่งคัน รูปร่างเส้นสายต่างๆ ดูล้ำสมัยล้ำอนาคตสมกับที่ต้องรอคอยกันเกือบๆ 20 ปี เลยทีเดียว ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นแบ่งเป็นสองด้าน ฝั่งคนขับเปิดโล่ง ส่วนฝั่งผู้โดยสารจะมาพร้อมกับเบาะหนังลายใยไหมแก้ว พื้นห้องโดยสารเป็นแบบแก้วใส ผู้ใช้สามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ตลอดทางที่วิ่งได้ และยังจัดเต็มด้วยระบบอินโฟเทนเมนท์ ความบันเทิงและเครื่องเสียงที่ควบคุมผ่านโฮโลกราฟฟิคในชื่อ IRIS ล้ำกันตั้งแต่ภายนอกจรดภายในกันเลยทีเดียว ds-x-e-tense-1360-hp

ds-x-e-tense-1360-hp ds-x-e-tense-1360-hp ds-x-e-tense-1360-hp ds-x-e-tense-1360-hp ds-x-e-tense-1360-hp

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนนั้น DS X E-Tense มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำงานกับล้อคู๋หน้า หากวิ่งในโหมดปกติจะมีพละกำลังระดับ  540 แรงม้า  แต่หากสลับเป็นโหมด Circuit จะรีดเค้นกำลังออกมาได้ที่ระดับ 1,360 แรงม้า และตัวถังนั้นยังเป็นวัสดุคาร์บอนน้ำหนักเบา บวกกับช่วงล่างจาก แข่ง Formula E  พร้อมกับตัวถังที่ฟื้นสภาพเองได้หากโดนชน จัดว่าล้ำสมัยสุดยอดไปเลย

งานนี้อดใจรอกันอีกราวๆ 17 ปีคงได้เห็นความล้ำสมัยขั้นสุดของรถยนต์แห่งอนาคตคันนี้เป็นแน่ครับ

 

แสดงความเห็น