ข่าวดี! มีการคิดค้น Diamond Glass หน้าจอโทรศัพท์มือถือเคลือบเพชรทนทานสุดๆ ได้แล้ว

Advertisement
ปัจจุบันความทนทานของหน้าจอสมาร์ทโฟนถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้ซื้อให้ความสำคัญ เพราะหน้าจอถือเป็นส่วนสำคัญบนสมาร์ทโฟนไม่แพ้ชิ้นส่วนอื่นๆ เลย และเป็นที่ทราบกันดีว่าในตอนนี้ หน้ากระจกบนสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุดนั้นคือ Gollira glass 5 ที่ล่าสุดเพิ่งไปอยู่ใน  Samsung Galaxy Note 7 ตัวใหม่ แต่นั่นจะกลายเป็นของจิ๊บๆ ไปเลยหากได้พบกับ  Diamond Glass หน้าจอจากเพชรสังเคราะห์ที่มีความทนทานมากยิ่งกว่าหลายเท่าครับ

 

 

โดยข้อมูลล่าสุดระบุว่า  Akhan Semiconductor ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาเป็นบริษัทแรกที่สามรรถนำเอาเพชรสังเคราะห์มาใช้ในการเคลือบหน้าจอสมาร์ทโฟน โดยใช้เทคโนโลยีนาโนได้สำเร็จ และมันก็มีความแข็งแรงยิ่งกว่าหน้าจอกระจก Gollira glass 5 อีกด้วย  โดยมันมีความแข็งแรงกว่ากระจก Sapphire ที่ทาง Apple ใช้ทำหน้าจอ Apple Watch รวมไปถึงนาฬิกาดังๆหลายยี่ห้อ โดยกระจก Sapphire นั้นจัดว่ามีความแข็งระดับ 9 แต่ว่าหากเป็นเพชรจะมีความแข็งที่ระดับ 10 กันเลยทีเดียว

ข่าวดี! มีการคิดค้น  Diamond Glass หน้าจอโทรศัพท์มือถือเคลือบเพชรทนทานสุดๆ ได้แล้ว

 

หน้าจอ  Diamond Glass นั้นตามข้อมูลระบุว่ามีความทนทานและป้องกันรอยร้าวได้ดีกว่า กระจก Gollila glass 5 ถึง 4 เท่า และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีว่าอีก 7 เท่า และมีความบางมากกว่าด้วย  แถมต้นทุนในการผลิตนั้นยังถูกกว่าและผลิตได้ง่ายกว่ากระจกหน้าจอแบบ Sapphire อีกด้วยครับ

ข่าวดี! มีการคิดค้น Diamond Glass หน้าจอโทรศัพท์มือถือเคลือบเพชรทนทานสุดๆ ได้แล้ว

 

แม้ว่าตอนนี้เราจะยังไม่เห็นต้นแบบของจริงอกมาให้ได้ชมกันแต่เชื่อว่าในเวลอันใกล้นี้เราจะได้ใช้งานอย่างแน่นอน  โดยในตอนนี้ทาง  Akhan Semiconductor กำลังมองหาบริษัทเพื่อร่วมผลิต  และพวกเขาบอดว่าสามารถผลิตกระจกหน้าจอเพชรได้ในเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น เป็นข่าวดีของผู้ใช้งานโดยแท้จริงเลยครับ
ที่มา : mashable

 


แสดงความเห็น