ชมคลิปสั้น! Devel Sixteen รถยนต์สปอร์ตพละกำลัง 5,000 แรงม้า

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ หาย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ทั้งโลกได้รู้จัก  Devel Sixteen  ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่ามันจะมาพร้อมขุมพลังระดับ 5,000 แรงม้า  ที่ในตอนนั้นใครๆ ก็บอกว่าโม้ เป็นไปไม่ได้ แต่เมื่อช่วงปลายปีก่อน ทาง  Devel ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเผยสเปคข้อมูลการผลิตจริงของ Devel Sixteen และพร้อมที่จะวางขาย

 

และไม่นานมานี้ได้มีการเผยคลิปการทดสอบเร่งความเร็วของ Devel Sixteen ที่เป้นคลิปสั้นออกมาให้เราได้ชมกันแล้วด้วย โดยการทกสอบนี้มีขึ้นในแถบทะเลทรายในดูไบ ในคลิปเผยให้เห็นตัวรถสีขาวน้ำเงิน เร่งความเร็วออกไปด้วยเวลาที่ไม่เลว พร้อมกับคำอธิบายกำกับที่ระบุว่า  Devel Sixteen  ที่เห็นในคลิปดังกล่าวเร่งเครื่องเพียงแค่ 20% เท่านั้น  จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

devel-sixteen-5000-hpทางด้านของ Devel นั้นเตรียมที่จะนำเสนอ Devel Sixteen  ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย รุ่นเครื่องยนต์ ทวินเทอร์โบ V8  พละกำลัง 2,000 แรงม้า สนนราคาอยู่ที่ 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีรุ่นที่ขอเพิ่มแรงม้าเป็น  3,000 แรงม้า ได้อีกหนึ่งรุ่นด้วย และสุดท้าย เป็นรุ่นท็อปสุดมาพร้อมกับเครื่องยนต์  Quad-Turbo เทอร์โบ 4 ลูก  12.3 ลิตร V16  พละกำลังอยู่ที่  5,007 แรงม้า แรงบิด 5,094 นิวตันเมตร แต่ว่ารุ่นสุดท้ายที่แรวโคตรๆ นี้ จะใช้งานเฉพาะในสนามแข่งเท่านั้นครับ ส่นวรุ่นที่จะทำตลาดขายให้ผู้ใช้ทั่วไปนั้นจะมีพละกำลังสูงสุดที่ 3,000 แรงม้า แต่ขนาดนี้ก็แรงกว่า Bugatti Chiron ถึง 2 เท่าแล้วหล่ะน่ะ

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------