ภาพถ่ายมุมสูง มหานคร ดูไบ ธรรมชาติและมนุษย์กำลังต่อสู้กันเงียบๆ

Advertisement
หากพูดถึงมหานครดูไบ หลายคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี ขนาดว่าบางคนถึงขั้นเข้าใจว่านี่เป็นชื่อของประเทศด้วยซ้ำ แต่ไม่ใช่นะครับเพราะที่นี่คือเมืองแห่งความมั่งคั่งร่ำรวยอันดับต้นๆ ของโลกในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ที่เต็มไปด้วยความหรูหรา สถาปัตยกรรมสุดล้ำ  ตึกสูงที่สุดในโลก รถตำรวจที่ใช้ซูเปอร์คาร์ ข้าวของราคาแพง และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ดูเหมือนว่าจะมีแค่คนรวยๆ เท่านั้นไปอยู่กัน

 

ถ้าได้ยินชื่อเราอาจจะเห็นแต่ความมั่งคั่ง แต่ถ้าได้เห็นชุดภาพมุมสูงของช่างภาพชาวออสเตรเลีย นามว่า  Irenaeus Herok  ผู้นี้  คุณจะเห็นมุมมองใหม่ๆ ของเมืองแห่งความมั่งคั่งนี้ เพราะว่าจริงๆ แล้วเมืองแห่งนี้กำลังต่อสู้กับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียวครับ ชุดภาพที่ทุกท่านได้เห็นกันนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ช่างภาพ Herok ได้ตามถ่ายสถานที่ต่างๆ ของดูใบ แสดงให้เห็นพื้นที่ ถนนและสถานที่ต่างๆ ที่กำลังถูกกลืนด้วยทราย ราวกับว่าผู้คนกำลังต่อสู้กับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางความมั่งคั่งและธรรมชาติที่ดูจะพยายามกลืนกินเมืองนี้ทีละน้อยๆ  ไปชมกันเลย

desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai


desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai desert-aerial-drone-photography-irenaeus-herok-dubai

 

 

ที่ได้เห็นกันนี้เป็นผลงานบางส่วนของเขาเท่านั้น ใครอยากดูเต็มๆ และติดตามผลงานช่างภาพรายนี้เข้าไปดูกันได้ที่  iherok.com และอินสตาแกรม iherok ได้เลยครับ

 

ที่มา :  boredpanda

แสดงความเห็น