พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก

มีมาให้ได้รับชมกันอีกแล้วสำหรับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวทีน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาดำดิ่งลงไปใต้ท้องมหาสมุทรกันอีกครั้งเพื่อชื่นชมความแปลกประหลาดของเหล่านสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในความดำมืด บอกเลยว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก จริงๆ

 

 

ว่ากันว่ามนุย์เรานั้นรู้จักห้วงอวกาศดียิ่งกว่าใต้ท้องมหาสมุทรบนโลกของเราเองใบนี้ซะอีก เพราะลึกลงไปใต้น้ำทะเลดำดิ่งสู่ความืดนั้นยังมีอีกหลายสิ่งที่มนุษย์เราไม่รู้จัก และยังไม่มีการค้นพบครบถ้วนเลย  ตลอดหลายชั่วอายุคนที่ผ่านมา ทั้งภูมิประเทศ สิ่งมีชีวิต ที่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ แต่เรากลับพบพวกมัน และมันก็มีหน้าตาอันแสนจะแปลกประหลาดซะด้วย วันนี้เราจะพาไปชม สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก  ที่อาศัยอยู่ได้ในความลึกที่มีแรงดันสามารถฉีกเรือทั้งลำทิ้งได้ง่ายๆ พวกมันไม่ธรรมดาจริงๆ

พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก

นี่คือภาพของบรรดาสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึกที่ถูกบันทึกไว้โดย กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ Solvin Zankl ตากล้องชาวเยอรมัน ที่ใช้กล้องพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพวกมันโดยเฉพาะ และสิ่งที่ถ่ายมาได้นั้นมีทั้ง ไวเปอร์ฟิช ทะเลน้ำลึก หมึกแก้ว หรือ ปลาไหลทะเลน้ำลึก แต่ละตัวนั้นหน้าตาแปลกประหลาดราวกับเอเลี่ยนจากนอกโลก ส่วนใหญ่มีร่างกายโปร่งแสงและเรืองแสง เพื่อใช้ในการพรางตัว บางชนิดสามารถผลิตสารเรืองแสงเองได้ด้วย  แต่ละตัวนั้นสุดยอดจริงๆ ครับ สมกับเป็นสัตว์ที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกจริงๆ เลย

 

ไปชมหน้าตาของพวกมันด้วยกันเลย

พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก พาชม! สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึก แปลกประหลาดที่สุดในโลก

ที่มา : thesun


แสดงความเห็น