นักดำน้ำพบ! Deep Blue ฉลามขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใกล้เกาะฮาวาย

Advertisement
หากพูดถึง Deep Blue  ฉลามขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลายคนที่ท่องโลกออนไลน์น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี นี่คือที่สุดของฉลามขาวที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดที่คนเราเคยได้ค้นพบ และครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นมันตัวเป็นๆ ก็เมื่อ 4 ปีก่อนนู่นเลยครับ แต่ล่าสุดเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา มันถูกพบอีกครั้งใกล้เกาะฮาวาย

Mark Mohler และ Kimberly Jeffries สองนักดำน้ำได้พบกับ ฉลามขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบังเอิญระหว่างที่มันกำลังกินซากวาฬห่างออกไปจากเกาะ Oahu  ในหมู่เกาะฮาวาย ราว 14 กิโลเมตร ทั้งคู่ไม่คิดอะไรมากเพราะนี่คือโอกาสสำคัญในชีวิต พวกเขารีบโดดลงไปถ่ายกับมันโดยไร้ซึ่งความกลัวใดๆ เพราะนี่อาจเป็นโอกาแรกและโอกาสสุดท้ายที่จะได้เห้นมัน (ไม่ควรเลียนแบบเป็นอย่างยิ่ง)
deep-blue-worlds-largest-ever-recorded-great-white-sharkสำหรับเจ้า Deep Blue นี้เชื่อกันว่ามันคือ ฉลามขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดตัวยาวกว่า 7 เมตร เป็นฉลามเพศเมีย ข้อมูลจาก rnational Shark Attack File พิพิธภัณฑ์ Florida Museum  ระบุว่านี่คือฉลามขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยพบมา คาดว่าอายุของมันไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ปี
deep-blue-worlds-largest-ever-recorded-great-white-shark deep-blue-worlds-largest-ever-recorded-great-white-shark deep-blue-worlds-largest-ever-recorded-great-white-shark deep-blue-worlds-largest-ever-recorded-great-white-shark deep-blue-worlds-largest-ever-recorded-great-white-shark

ที่สุดของนักล่าในท้องทะเล

ที่มา : ladbible,dailymail

แสดงความเห็น