พาชม! ต้นแบบรถ Kei car จาก Daihatsu มาใน 4 แบบ 4 สไตล์น่าขับ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้จะพาทุกท่านไปชมต้นแบบรถยนต์ในกลุ่ม Kei car หรือ รถขนาดเล็กจากแบรนด์ Daihatsu  กันครับ มีมาให้ชมกัน 4 แบบ 4 สไตล์ แต่ละคันนั้นบอกเลยว่าแจ่มแมวน่ารักน่าขับจริงๆ ได้สักคันคงจะดีไม่น้อย

เริ่มกันที่ Daihatsu D-Base ต้นแบบรถยนต์ขนาดเล็กตัวถังแบบ 5 ประตู มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยมองไกลๆ คล้าย Prius  อยู่เหมือนกัน แต่ก็จัเว่าโดดเด่นทั้งภายนอกและภายในเลยนะครับ โดย D-Base คันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 0.66 ลิตร 3 สูบ อัตราการบริโภคเชื้อเพลิงจัดว่าประหยัด เพราะน้ำมัน 3 ลิตร วิ่งได้ 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว
daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept

ต่อมาเป็น Daihatsu Hinata คันนี้เลยครับ จะเรียกว่าเป็นรถ MPV ขนาดเล็กก็น่าจะได้น่ะ โดยรุ่นนี้ออกแบบมาให้เน้นการใช้งานแบบครอบครัวมาพร้อมกับเบาะที่สามารถปรับหมุนได้ ประตูเปิดปิดแบบตู้กับข้าว สวยงามทันสมัยทั้งภายนอกและภายในเลย
daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept

คันที่ 3 เป็น Daihatsu Tempo ต้นแบบรถยนต์ขนาดเล็กคันีน้เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัดเป็นอย่างยิ่ง ด้วยการออกแบบให้มาพร้อมกับชุดอุปกร์ที่สามารถเปิดเป็นร้านค้าเล็กๆ ข้างถนนได้เลย
daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept

สุดท้าย Daihatsu Noriori ต้นแบบรถยนต์ขนาดเล็กคันนี้มาในแบบมินิบัส ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายไม่ว่าจะขึ้นหรือลง และยังเน้นใช้งานสำหรับผู้พิการโดยเฉาะอีกด้วยครับ
daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept daihatsu-kei-car-4-concept

เห็นแล้วต้องยอมรับว่าแจ่มๆ ทำมาขายบ้านเราราคาถูกๆ บ้างคงจะดี

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น