ชาวเน็ตยิ้ม! ภาพแม่เป็ดพาลูกๆ 76 ตัว ว่ายน้ำเป็นแถวยาวเรียงหนึ่ง ไม่ต้องสอน

Advertisement
ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความน่ารักของบรรดาลูกเป็ดทั้งหมด 76 ตัวกับแม่ตัวเดียวที่พากันว่ายน้ำแถวตอนเรียงหนึ่ง เป็นภาพที่สร้างรอยยิ้มและแต่งเติมโลกให้สวยงามน่าอยู่เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าภาพนี้สร้างความสุขไปทั่วโลกออนไลน์ ใครได้เห็นเป็นต้องยิ้มไปตามๆ กัน

 

สำหรับภาพสุดประทับใจนี้ถูกถ่ายไว้โดย  Brent Cizek ช่างภาพวัย 32 ปี ที่บริเวณทะเลสาบ Bemidji  ทางตอนเหนือของรัฐมินเนโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นภาพของ เป็ดปากยาวข้างลาย ที่ไปกับลูกๆ ซึ่งโดยปกติแล้วภาพพวกนี้ถือเป็นธรรมชาติของสัตว์ชนิดนี้อยู่แล้ว โดย เป็ดปากยาวข้างลาย นั้นจะวางไข่หลายฟอง เอาไว้ในรังหลายรัง แล้วก็จะช่วยกันกกไข่ โดยไม่มีการเจาะจงว่าเป็นไข่ของใคร

cute-ducks-family

การวางไข่ใส่รั่งกันมั่วนี้ทำให้ลูกเป็ดที่เกิดมาบางครั้งจะไม่ได้อยู่กับแม่ที่แท้จริง และก็เป็นไปไม่ได้เลยที่แม่เป็ดตัวเดียวจะมีลูกได้ถึง 70 ตัว และมันก็ไม่รู้ด้วยว่าลูกแท้ๆ ขงอมันนั้นเป็นตัวไหน แต่ที่แน่ๆ ลูกเปดิทุกตัวต่างเข้าใจว่าแม่เป็ดที่มันตามคือแม่ของมัน ตามสัญชาตญาน โดยในตอนแรกนั้นข่างภาพนับลูกเปิดได้ 50 ตัว แต่มองดูดีๆ ก็เห็นอีก 20 ตัวว่ายตามมาติดๆ โดยมีแม่เป็ดนำหน้าแค่ตัวเดียว ว่ายเรียงกันเป็นแถวเรียงหนึ่งดูน่ารักเอามากๆ  ช่างภาพ  Brent เล่า

cute-ducks-family

และเมื่อภาพสุดน่ารักนี้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ มันก็กลายเป็นกระแสไวรัลแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเอามากๆ
cute-ducks-family

ที่มา : celbestnews

 

แสดงความเห็น