Crooked Forest หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วครับสำหรับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ ยังคงสรรหาและนำเอาความเป็นที่สุดในโลกจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย ก็โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ สวยงาม และหายากยิ่ง บนโลกใบนี้อยุ่มากมายไม่มีวันหมดจริงๆ ครับ บ้างก็เกิดขึ้นเองตามธรรมชาต แต่บางสิ่งก็เกิดจากน้ำมือของคนเรานี่แหละและอาจจะต้องใช้เวลาหลายปีด้วยกันสำหรับสิ่งที่เราจะพาไปชมกันนี้ครับ กับ “Crooked Forest หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก

หลายคนอาจจะเคยได้ยินสำนวน “ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยาก” ใช่มั้ยละครับ แต่สำหรับไม้ของเราในวันนี้เป็นไม้สนที่มีจำนวนกว่า 400 ต้นจากประเทศโปแลนด์ ที่มีลักษณะแปลกประหลาดมากๆ โดยในส่วนของโคนต้นนั้นมีลักษณะโค้งงอผิดปกติจากต้นไม้ทั่วไป ทำเอาเป็นเรื่องชวนพิศวงไปช่วงหนึ่งเหมือนกันครับ
crooked-forest-หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก
โดย Crooked Forest หรือ ป่าสนโค้งงอ นั้นเป็นพื้นที่ป่าเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของของประเทศโปแลนด์ โดยมีต้นสนลักษณะประหลาดบริเวณโคนต้นนั้นโค้งงอผิดรูปไม่ตรงและมันก็งอเหมือนกันกว่า 400 ต้นเลยทีเดียว ตามข้อมูลนั้นสันนิษฐานกันว่าป่าแห่งนี้ถุกปลูกเอาไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 โดยมีหลายคนนั้นตั้งข้อสงสัยและคาดการณ์กันไปต่างๆ นาๆ ว่าต้นสนแห่งนี้ทำไมถึงงอได้แบบนี้ บางคนถึงขั้นคิดว่ามันเกิดจากสารกัมมันตรังสีจากปรมาณูในช่วงสงครามโลกทำให้มันเป็นแบบนี้ แต่ว่ามีข้อสันนิษฐานที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดที่คิดกันเอาไว้ก็คือ ต้นสนเหล่านี้ผู้ปลูกนั้นน่าจะเป็นช่างไม้ที่ต้องการใช้ไม้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ จึงปลูกและดัดลำต้นของมันให้โค้งงอเช่นนี้ ปัจจุบันป่าสนแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของโปแลนด์ไปแล้วครับ

crooked-forest-หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก crooked-forest-หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก crooked-forest-หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก crooked-forest-หนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลก

แต่ก็น่าแปลกใจว่าเขาใช้เวิธีให้ทำให้ต้นไม้ที่เกิดมากว่า 400 ต้นโค้งงอตรงโคนเหมือนกับตัว C ได้แบบนี้น่ะครับ แปลกจริงๆ เอาท้อไปวางทับไว้หรืออย่างไร สงสัยเหมือนกันน่ะเนี้ยะ แต่อย่างไรก็ตามป่าสนแห่งนี้ก็ได้รับการว่าเป็นหนึ่งในป่าที่สวยและแปลกที่สุดในโลกครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก : nextsteptv  ภาพจาก : earthporm

แสดงความเห็น