สวยมาก! แบบบ้านพักกลางทะเลทราย จากตู้คอนเทนเนอร์ ดีไซน์เฉียบ

Advertisement
มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับแบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีแต่ความสวยงามน่าอยู่ และไอเดียบ้านแปลกใหม่มาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้ยังคงมีบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ มาให้ชมกันอีก แต่ขอบอกไว้เลยว่าหลังนี้ไม่ธรรมดา เพราะอยู่ท่ามกลางทะเลทรายและมันมีดีไซน์ที่เวอร์วังเอามากๆ เลยครับ

 

นี่คือบ้านพักท่ามกลางทะเลทรายผลงานการออกแบบสุดเดิร์นของ James Whitaker  หลายคนคงบอกว่าจะให้ไปอยู่นั้นขอคิดดูก่อน เพราะไปแล้วคงจะหา 7-11 เข้ายากอยู่เหมือนกัน แต่สถาปนิกรายนี้ไม่สนใจ เขาออกแบบบ้านขนาด  200 ตารางเมตร  เพียบพร้อมไปด้วยห้องหับต่างๆ ครบครับ ขนาด 3 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และทั้งหมดทั้งมวลนี้สร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์ล้วนๆ โหยอยู่กลางทะเลทรายไม่ร้อนหรือไงน่ะ  container-house-joshua-tree-residence


โดยตู้คอนเทนเนอร์ที่เขานำมาสร้างบ้านนั้นถูกตั้งไว้ในมุมที่ต่างกัน ทำให้ตัวบ้านดูกว้างขึ้น ดีไซน์แปลกตาเอามากๆ บ้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า The Joshua Tree Residence  บนที่ดินขนาด 90 เอเคอร์ ในแคลิฟอร์เนีย โดยมีกำหนดการสร้างจริงในปี 2018 เน้นใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ด้วยการติดตั้งกแผงโซล่าร์เซลล์บนหลังคา container-house-joshua-tree-residence

แน่นอนว่าเราจะรอดูและสงสัยว่าเขาจะร้อนหรือเปล่าน่ะ  แต่จัดว่าดีไซน์นั้นไม่ธรรมดาเป็นแบบบ้านสวยน่าอยู่หลังหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าเป็นไปได้ผมขอสักหลัง แต่เอาไว้ในเมืองน่ะครับ container-house-joshua-tree-residence container-house-joshua-tree-residence container-house-joshua-tree-residence container-house-joshua-tree-residence container-house-joshua-tree-residence

 

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------