แบบบ้านสวยชั้นเดียว จากตู้คอนเทนเนอร์ หรูในสไตล์สแกนดิเนเวียน

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้นำมาฝากเป็นไอเดีย เป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้าน กำลังวางแพลนที่จะมีบ้านหลังใหม่ของตัวเองกันอีกแล้วครับ ใครที่กำลังมองหาความแปลกใหม่มาดูหลังนี้ไว้เลยกับบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ในร์สไตล์สแกนดิเนเวียน มีทั้งความเรียบง่าย ความทันสมัย และหรูหราฟังก์ชันครบครัน ใครอยากได้แบบนี้มาดูไว้เป็นตัวอย่างกันเลย

 

 

นี่เป็นบ้านชั้นเดียวจากคอนเทนเนอร์ ผลงานการออกแบบของ บริษัท Jendretzki  มีชื่อว่า Hightree House  สร้างไว้ที่ซนตามอนิกา ประเทศสหรัฐอเมริกา แน่นอนว่าโครงสร้างหลักนั้นเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีการดัดแปลงตกแต่งดีไซน์จนได้รูปทรงของบ้านชั้นเดียวสุดน่าอยู่ออกมาอย่างที่เห็น ภายนอกตกแต่งด้วยสีโทนเข้ม เสริมความทันสมัยด้วยโครงเหล็กเรียงตัวพร้อมระเบียงบริเวณหน้าบ้าน
container-house-by-jendretzki
 

มีการนำเอางานไม้เข้ามาผสมผสานในส่วนต่างๆ ทำให้ตัวบ้านไม่ดูแข็งจนเกินไปพร้อมกับ ประตูกระจกหน้าต่างขอบดำบ้านใหญ่ เพิ่มแสงและถ่ายเทอากาศเข้าในบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนภายในบ้านั้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นความโล่งแชร์พื้นที่ร่วมกัน ทำให้ดูมีความกว้างไม่อึดอัดแม้จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ส มีคครัวบิ้วอินพร้อมห้องน้ำและโต๊ะกินข้าวที่ลบงตัวในการจัดวางมากๆ ภายในห้องนอนก็แชร์พื้นที่ ไม่มีประตูกั้น เน้นงานไม้และสีขาวเพิ่มความสว่าง พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ที่ทำให้บ้านมีความโมเดิร์นน่าอยู่ขึ้นไปอีก

container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki container-house-by-jendretzki

เป็นบ้านสวยที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ไม่รู้สึกถึงตู้คอนเทนเนอร์เลย ใครอยากมีบ้านแบบนี้ก็อลงหยิบจับไอเดียไปใช้กันดูครับ

ที่มา : archdaily

แสดงความเห็น