โอ้วว้าว! ปลาการ์ตูนอานม้า พวกมันดูแลไข่แบบนี้น่ะ

Advertisement
หากพูดถึง ปลาการ์ตูน หลายคนจะต้องนึกถึงแอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Finding Nemo ขึ้นมาเป็นชื่อแรกเลยใช่มั้ยครับ เจ้าปลาที่มีความสวยงามน่ารักแห่งท้องทะเลชนิดนี้มันดูแล้วอยากได้มาไว้ที่บ้านสักตัวจริงๆ แฮ่ๆ แต่จริงๆก็ปล่อยให้เขาอยู่กับครอบครัวนั่นแหละครับดีแล้ว วันนี้จะพาไปชมของจริงในการเลี้ยงดูลูกของปลาตูนอานม้า จะเหมือน Finding Nemo หรือไม่มาดูกันเลยครับ

 

เจ้าปลาการ์ตูนอานม้านั้นเป็นสายพันธุ์ปลาการ์ตูนที่มีพบได้ทั่วไปตามมหาสมุทรอินเดีย มีขนาดโตเต็มที่ราว 12 เซนติเมตร  ชอบอาศัยอยู่ตามแนวปะการัง โดยพวกมันจะหากินและว่ายเวียนอยู่กับดอกไม้ทะเลชนิด พรมทะเล (Stichodactyla haddoni) พวกมันมีสีสันที่หลากหลายรวมถึงลวดลายด้วย บางตัวมีลายมากถึงสามแถบ สีนั้นมีตั้งแต่ดำตลอดทั้งตัวไปจนถึงสีส้ม สลับสีขาว สีดำ  มีลายอานม้าสีขาวบนหลัง บางตัวมีลายสั้น บางตัวมีลายอานม้าพาดยาว แตกต่างกันไปหลากหลายมาก clownfish-eggs

ปลาการ์ตูนอานม้า ในประเทศไทยพบมีลายแถบสามแถบครึ่งลำตัว และมีลำตัวสีดำตลอดทั้งลำตัว พวกมันมีพฤติกรรมจับคู่อละช่วยกันเลี้ยงดูไข่จนฟักเป็นตัว วันนี้เราจะพาไปชมคลิปว่าเจ้า ปลาการ์ตูนอานม้า มันดูแลไข่ของพวกมันยังไงกันบ้างครับ ไปชมกันเลย

ที่มา : สำรวจโลกBubble Vision

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------