รถยนต์ Citroen C-Aircross Concept ลูกครึ่งเอสยูวีมินิแวนแห่งอนาคต

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย ค่ายรถยนต์ Citroen เตรียมเผยโฉมต้นแบบรุ่นใหม่ที่จับเอา Citroen C3 Picasso เจเนเรชั่นใหม่ลาสุด มากลายร่างเป็นรถครอสโอเวอร์ผสมมินิแวนและเอสยูวีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เตรียมเปิดตัวในงาน   Geneva Motorshow 2017 นี้ครับ

 

 

เมื่อเห็นแว็บแรกบอกเลยว่าเป็นรถที่ผมชื่นชอบขึ้นมาทันทีทันใด อาจจะเป็นเพราะว่าเราเป็นครอบครัวที่มีหลายคน สำหรับ  Citroen C-Aircross Concept คันนี้ เพราะนี่อาจจะตอบโจทย์ทุกการขับขี่ที่เราต้องการก็เป็นได้ เพราะมันรวมไว้ทั้ง ครอสโอเวอร์ มินิแวน และเอสยูวี อะไรจะขนาด Citroen C-Aircross Concept เป็นการร่วมมือกันระหว่าง GM ยุโรปและ Citroen ในการพัฒนารถครอสโอเวอร์แนวใหม่ที่จะเติบโตได้ในตลาดยุโรปในอนาคต มาพร้อมกับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายใหม่ล่าสุด

Citroen C-Aircross Concept

Citroen C-Aircross Concept  มาพร้อมกับมิติตัวถังขนาด ยาวง 4.15 เมตร กว้าง 1.74 เมตร สูง 1.63 เมตร ดูมีความเป็นรถเอสยูวีที่มีจุดเด่นเฉพาะ ทั้งแผงหลังคา ไฟหน้า ไฟท้ายที่ดูโดเด่น เป็นการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Citroen C3 รุ่นใหม่ ดูมีความทันสมัยไม่ดุดัน ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับแนวคิดการออกแบบ Citroën Advanced Comfort programme ที่มีทั้งความปลอดโปร่ง กว้างขวาง สวยงามดูลำสมัยมากๆ ด้วยการเน้นปริมาตเนื้อที่ห้องโดยสารแบบสุด ๆ ภายในจึงถูกออกแบบให้เหลือเฉพาะสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้งานที่สุดเท่านั้น แผงแดชบอร์ดจึงมีเนื้อที่ชิ้นส่วนขนาดเล็ก มาพร้อมกับ Head-Up Display แบบประหยัดต้นทุน  หน้าจอสัมผัสขนาด 12 นิ้วที่รวมฟังก์ชันการใช้งานทุกอย่างเอาไว้หมดแล้ว

 

Citroen C-Aircross Concept

นอกจากจะเป็นรถครอสโอเวอร์ ผสมมินิแวนแล้ว  Citroen ยังยัดเอาความสามารถในการใช้งานด้วยระบบขับเคลื่อนที่บุกตลุยทางทุรกันดารได้ในระดับหนึ่ง คาดว่า Citroen C-Aircross Concept จะถูกผลิตออกจำหน่ายในชื่อ  C3 Picasso โฉมใหม่ งานนี้ต้องรอชมว่าตัวจริงจะเป็นเช่นไร เตรียมเปิดตัวช่งต้นเดือนมีนาคมนี้แล้วครับ #อยากได้ซักคันจริงๆ

Citroen C-Aircross Concept Citroen C-Aircross Concept Citroen C-Aircross Concept Citroen C-Aircross Concept Citroen C-Aircross Concept Citroen C-Aircross Concept

ที่มา : autocar


แสดงความเห็น