ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า Chrysler Portal Concept คนชอบ MiniVan จัดไป

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีรถยนต์ต้นแบบที่น่าสนใจจากค่าย Chrysler มาฝากกัน เพราะล่าสุดนั้นได้เผยโฉม Chrysler Portal Concept ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า สไตล์  Minivan สวยล้ำน่าขับพอตัวเลยทีเดียว

 

 

Chrysler Portal Concept มาพร้อมคำจำกัดความว่า สร้างโดยคน Gen Y เพื่อคน Gen Y หรือคนที่เกิดระหว่างปี 1980 – 1997 ตัวรถถูกออกแบบมาเป็นทรงกล่องพร้อมด้วยกระจกขนาดใหญ่ ติดตั้งไฟ LED รอบคัน ประตูสไลด์ 2 บานหน้า-หลัง และยังเปิดแบบเลื่อนออกจากกันได้ด้วย ล้อแม็กซ์ลายสวย สีสันและเส้นสายบ่งบอกถึงความล้ำสมัยพอควรเลยทีเดียว

 

ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า Chrysler Portal Concept คนชอบ MiniVan จัดไป

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็ล้ำไม่แพ้กันด้วยแผงแดชบอร์ดรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า  Minimalist  เป็นระบบหน้าจอสัมผัสที่สามารถปรับแต่งการจัดวางไอค่อนควบคุมต่างๆ ได้  เบาะสามารถพับราบและปรับได้อย่างอิสระรวมถึงถอดออกได้อย่างงายดาย และยังมีช่องชาร์จอุปกรณ์พกพาต่างๆมาให้ด้วยมากถึง 10 ช่อง ตอบโจทย์คนยุคไอทีได้เป็นอย่างดี

 

ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า Chrysler Portal Concept คนชอบ MiniVan จัดไป

 

ในส่วนของระบบขับเคลื่อนนั้น Chrysler Portal Concept มาพร้อมกับแบตเตอรี่ Lithium-Ion ขนาด 100 กิโลวัตต์ ติดตั้งอยู่ในห้องโยสาร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าตรงล้อคู่หน้า ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกล  400 กิโลเมตร และยังมีที่ชาร์จขนาด 350 กิโลวัตต์ ที่สามารถอัดไฟให้รถเดินทางได้ในระยะทางที่มากกว่า  240 กิโลเมตร ด้วยการชาร์จเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า Chrysler Portal Concept คนชอบ MiniVan จัดไป

 

ขณะที่ระบบขับขี่อัตโนมัตินั้น เป็น  Level 3 ที่รถสามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด อาทิเช่น บนทางด่วน เป็นต้น และยังมีระบบจดจำใบหน้า และเสียงของผู้ขับขี่รวมไปถึงเครือข่าย Wireless ด้วยน่ะครับ จัดว่าเป็นรถยนต์แห่งอนาคตที่น่าสนใจอีกคันหนึ่งเลยทีเดียว
ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า Chrysler Portal Concept คนชอบ MiniVan จัดไป ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า Chrysler Portal Concept คนชอบ MiniVan จัดไป

ที่มา : carscoops


แสดงความเห็น