แห้ว! Chevrolet ไม่สามารถใช้ชื่อ รถยนต์ Bolt ได้ เพราะ Yamaha จดทะเบียนชื่อนี้ไปแล้ว

Advertisement
เป็นกระแสข่าวมาอย่างต่อเนื่องสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย Chevrolet คันนี้ครับ สำหรับ Chevrolet Bolt ซึ่งถือว่าเป็นรถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ได้รับเสียงตอบรับดีเอามากๆ จากรถต้นแบบที่เคยเผยโฉมไปจนต้องรีบนำมาผลิตจำหน่ายจริง แต่ว่ามีแววว่าชื่อ Bolt ซึ่งใช้เป็นชื่อของรถต้นแบบและจะนำมาใช้จริงกับรุ่นโปรดักชั่นนั้นท่าจะไม่ได้แล้วครับ เพราะว่าชื่อ  Bolt ทางด้านของ  Yamaha  ได้ทำการจดทะเบียนไปแล้วก่อนหน้านี้หลายปี

ก่อนหน้านี้ทางค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันนั้นต้องการใช้ชื่อ Bolt ในการทำตลาดต่อจากรุ่นต้นแบบ โดยระบุว่ามีความใกล้เคียงกับ Volt ที่จะช่วยส่งเสิรมกัน แต่กลับกลายเป็นว่าชื่อนี้จะไม่สามารถใช้ได้เมื่อจะนำมาใช้จำหน่ายจริง เพราะทางด้านของ สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ ไม่อนุมัติชื่อนี้ เนื่องทางด้านของ Yamaha นั้นได้ทำการจดทะเบียนชื่อนี้ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2012
แห้ว-chevrolet-ไม่สามารถใช้ชื่อ-รถยนต์-bolt-ได้-เพราะ-yamaha-จดทะเบียนชื่อนี้ไปแล้ว

นั่นทำให้ทางด้านของ Chevrolet ต้องเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่ โดยทาง  Chevrolet มีกำหนดขึ้นสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า  Bolt เดิม ในฃ่วงเดือนตุลาคมปี 2016 นี้และจะทำการออกจำหน่ายจริงทันที  งานนี้ต้องมาตามดูกันต่อว่าทาง  Chevrolet นั้นจะใช้ชื่อไหนในการทำตลาดแทนชื่อ  Bolt ครับ

ที่มา : autospinn

แสดงความเห็น