ไตรมาส 2 ปีนี้ Apple อาจเปิดตัว MacBook Air หน้าจอ 13 นิ้วรุ่นใหม่

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย หากพูดถึง MacBook Air หลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน ด้วยความบางเบา พกพาสะดวก เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คร แต่จากที่เปิดขายมานานก็ยังไม่มีรุ่นใหม่ออกมาสานต่อเสียที แต่ล่าสุดมีข่าวว่า MacBook Air อาจจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้และอาจจะมีราคาที่ถูกลงด้วย จากบทวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์คนดัง

 

บทวิเคราะห์ล่าสุดของนักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities  อย่าง Ming-Chi Kuo นั้นระบุว่า  MacBook Air รุ่นใหม่ ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วอาจจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้และมีราคาที่ถูกลงด้วย โดยราคาที่ถูกลงนั้นจะทำให้ยอดขายของ  MacBook เพิ่มขึ้นได้อีกราว  10-15%  แต่ก็ยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดของ MacBook Air รุ่นใหม่ที่ว่านี้แต่อย่างใด MacBook Air รุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว ถูกยุติการจำหน่ายไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 และเหลือไว้แค่เพียงรุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว ซึ่งถูกปรับปรุงไปเมื่อกลางปี 2017 ที่ผ่านมาcheaper-macbook-air-2018


งานนี้ทาง Ming-Chi Kuo จึงเชื่อว่า MacBook Air รุ่นใหม่ นั้นอาจจะเผยโฉมให้เห็นกันในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนนี้ และนับว่าใกล้กับงาน  WWDC 2018 ด้วย ไม่แน่ว่าอาจจะเห็นเซอร์ไพร์สจาก Apple ก็เป็นได้ครับ งานนี้ต้องรอติดตามกันแล้ว

ที่มา : macrumors

แสดงความเห็น