แบบบ้านสวย แนวบ้านรัสติคออกแบบได้น่าอยู่และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ใครกำลังมองหาไอเดียบ้านหลังใหญ่กันอยู่ลองเข้ามาดูกันได้ วันนี้มีบ้านแนวรัสติค ที่มีเอกลักษณ์ตรงเผยให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุตามธรรมชาติ  ทั้งสวยงามและเป็นบ้านที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกใช้พลังงานทางเลือกออีกด้วย ใครชอบแนวนี้ต้องดูเป็นตัวอย่างไว้เลย

 

บ้านสวยหลังนี้ออกแบบโดย Ursula Lang ตั้งอยู่ใน  เนวาดา ซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา  มีชื่อว่า  Chalk Bluff Cabin ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นครึ่ง อยู่ตามที่ลาดเชิงเขา โครงสร้างหลักเป็นงานคอนกรีตและไม้ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน  ภายนอกมาในโทนสีน้ำตาล ผสมผสานกับงานกระจกหน้าต่างประตูจำนวนมาก ให้แสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน และอากาศก็ถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย chalk-bluff-cabin


ภายในออกแบบมาในโทนสีเดียวกับด้านนอก ตกแต่งด้วยงานไม้ตามส่วนต่างๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น จัดพื้นที่ต่างๆ ให้อยู่เป็นสัดส่วน มีห้องโถงติดกับห้องครัวแบบเปิด พร้อมด้วยห้องรับประทานอาหาร ด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสมัยใหม่ ผสมผสานเข้ากับโต๊ะไม้ งานไม้ดูลงตัวเข้ากันมากๆ และดูเป็นธรรมฃาติมากๆ อีกด้วย ส่วนชั้นบนนั้นออกแบบให้เป็นโซนพักผ่อน ห้องนอน ที่มาในโทนสีอบอุ่นเช่นเดียวกัน chalk-bluff-cabin

นอกจากนี้ตัวบ้านยังได้รับการติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ไว้บนหลังคา  และพื้นดินข้างบ้าน มีพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไว้ใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย

chalk-bluff-cabin

ถือเป็นแบบบ้านสวยไสตล์รัสติคที่ดูอบอุ่นน่าอยู่เอามากๆ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด  81 ตารางเมตร ถือเป็นบ้านที่สวยน่าอยู่ ลองเอาไปเป็นแบบเพื่อสร้างบ้านกันดูได้เลยครับchalk-bluff-cabin chalk-bluff-cabin chalk-bluff-cabin

 

ที่มา : smallhouseswoon

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------