ผลการวิจัยยืนยัน! คลื่นมือถือไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคยครับ ช่วงที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนน่าจะได้ยินเกี่ยวกับ อันตรายจากคลื่นมือถือกับร่างกายของคนเรามาบ้าง หลายคนนั้นเชื่อว่ามันเป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมถึงสมองด้วย แต่จากการศึกษาและงานวจัยล่าสุดนั้นได้ผลชัดเจนแล้วว่า คลื่นมือถือไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ครับ หายห่วงกันได้เลย

 

จากงานวิจัยของกสถาบัน National Toxicology Program (NTP)  ของสหรัฐอเมริกา ทำให้ทราบว่า  รังสีจากคลื่นโทรศัพท์มือถือนั้นปลอดภัยต่อคนเรา และไม่เป็นอันตรายต่อคนอย่างแน่นอน จากการศึกษานั้นทีมนักวิจัยได้ทำการทดสอบกับหนูทดลองด้วยการแบ่งพวกมันออกเป็น 2 กลุ่ม โดยมีกลุ่มหนู่ที่สัมผัสกับคลื่นรังสีวิทยุ (Radio Frequency Radiation : RFR)  ชนิดเดียวกับที่ปล่อยจากโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเตาไมโครเวฟ กับกลุ่มที่ไม่ได้รับรังสี ผลปรากฏว่า หนูกลุ่มที่สัมผัสกับคลื่นรังสีนั้นยังคงมีสุขภาพที่ปกติเหมือนกับกลุ่มที่ไม่ได้สมัผัสกับคลื่นรังสี แถมหนูบางตัวที่โดนคลื่นรังสีเป็นเวลานานยังมีอายุยืนกว่าหนูที่ไม่ได้รับคลื่นรังสีอีกด้วย (อันนี้ใช้มือถือแล้วจะอายุยืนหรือเปล่าน่ะ )

cellphone-radiation-will-probably-not-kill-you

แต่หากใครยังกังวัลในเรื่องนี้ ทางสถาบันNTP นั้นแนะนำว่า ให้วางมือถือไว้ไกลตัวเวลาเข้านอน โดยคลื่นรังสีนั้นจะลดความเข้มข้นลงเมื่ออยู่ไกล และการใช้สมอลทอล์กก็ช่วยลดการสัมผัสกับคลื่นรังสีโดยตรงได้อีกทางหนึ่งครับ ใครยังกังวลก็หลีกเลี้ยงตามความเหมาะสมก็แล้วกันน่ะ

ที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น