สุดๆ! ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างจากต้นไม้ต้นเดียว ในเวลา 3 ปี

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมผลงานของศิลปินชาวจีนที่ทุ่มเวลากว่า 3 ปี และต้องร่วมกันกันกว่า 20 คนในการแกะสลักเพื่อให้ได้ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งแกะมาจากต้นไม้เพียงต้นเดียว

 

 

ผลงานอันสุดยิ่งใหญ่อลังการนี้เป็นผลงานของ ศิลปินชาวจีน Dengding Rui Yao ที่ร่วมมือกับเพื่อนๆ กว่า  20 คน ในการแกะสลักสิงโตจากต้นไม้โดยต้องใช้เวลากว่า 3 ปีจึงแล้วเสร็จ ประติมากรรมชิ้นนี้มีชื่อว่า Oriental Lion ครับ โดยมันถูกแกะขึ้นจากต้นเรดวู้ดเพียงต้นเดียว มีความยาวกว่า  47.5 ฟุต  สูง 16.5 ฟุต กว้างราว 13 ฟุต จัดว่าเป็น ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

 ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประติมากรรมสิงโตไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แน่นอนว่าสิงโตนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่มีความสำคัญในวัฒนธรรมจีน ทำให้ประติมากรรมสุดอลังการชิ้นนี้ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จัดว่าเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดาเลยน่ะครับสิงโตยักษ์ตัวนี้

ที่มา : boredpanda

 

 

Advertisement

แสดงความเห็น