แปลกดี! Ford เผยแนวคิดรถยนต์ควบมอเตอร์ไซค์ในคันเดียว

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดดูเหมือนจะเป็นที่ฮือฮากันมากเมื่อมีการเผยภาพและรายละเอียดว่า Ford  กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ที่ควบมอเตอร์ไซค์ในคันเดียวกัน โดยสารมารถนำรถมอเตอร์ไซค์เข้าออกที่ด้านหน้าตัวรถได้อย่างอิสระเลยทีเดียว งานนี้น่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน

 

โดยจากภาพที่เผยออกมานั้นแสดงให้เห็นรถยนต์ที่บรรจุเอารถจักรยานยนต์ไว้ที่ด้านหน้าตัวรถตรงกลาง 1 คัน และสามารถนำเข้าหรือออกได้อย่างอิสระ โดยตัวรถจักรยานยนต์นั้นภายในจะทำหน้าที่เป็นส่วนของคอนโซลภายในและที่วางของ หากจะนำออกก็แค่เปิดฝากระโปรงหน้าเท่านั้น โดยที่รถยนต์จะยังคงวิ่งได้ ด้วยเครื่องยนต์ที่ใส่ไว้ด้านหลัง การทำงานของทั้งสองจะแยกกันอย่างอิสระ โดยจากภาพนั้นอาจจะเห็นว่าตัวล้อของ รถจักรยานยนต์ ติดพื้น แต่ตามข้อมูลระบุว่า จริงๆ แล้วล้อของรถจักรยานยนต์จะลอยอยู่ระดับท้องของรถยนต์ไม่แตะพื้นแต่อย่างใด โดยอาจจะถูกปรับแก้ในการพัฒนาในอนาคต

car-built-in-deployable-motorcycle

ถือเป็นแนวคิดที่ไม่ธรรมา และหากทำออกมาจริงก็น่าจะถูกใจหลายๆ คนอย่างแน่นอนครับ เห็นแล้วนึกถึง  Batmobile ของแบทแมนเลยว่ามั้ยครับ car-built-in-deployable-motorcycle car-built-in-deployable-motorcycle

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------