นี่คือ! กล้องถ่ายภาพที่สร้างจากหลอดดูดน้ำ 32,000 หลอด ภาพที่ออกมา…

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีทั้งข่าวคราวและอุปกรณ์ในแวดวงไอทีที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้จะพาไปชมกล้องถ่ายภาพที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสร้างขึ้นมาจาก หลอดดูดน้ำ แถมภาพที่ถ่ายออกมายังดูอาร์ทมากๆ ด้วยครับ

 

 

นี่คือกล้องถ่ายภาพสุดแปลกที่จะเรียว่ามีตัวเดียวในโลกก็ได้น่ะครับ มันเป็นผลงานของสองช่างภาพ Michael Farrell และ Cliff Haynes ที่ร่วมกันคิดค้นสร้างสรรค์ขึ้นโดยใช้หลอดดูดน้ำมาทำเป็นกล้อง ฟังไม่ผิดครับ เขาใช้หลอดดูดน้ำที่เราใช้กันทุกวันนี้แหละมาทำ โดยนำเอา หลอดจำนวน 32,000 หลอด มาเรียงต่อกันลักษณะคล้ายรังผึ้ง ให้รู้ของหลอดแต่ละหลอดทำหน่าที่เป็นเลนส์ที่ทำให้แสงลอดผ่านแบบเดียวกับหลักการกล้องรูเข็ม

camera-made-32000-drinking-straws

 

และภาพที่ถ่ายออกมาจากกล้องตัวนี้มีลักษณะเป็นจุดๆตามลักษณะของแสง  ดูแล้วก็สวยงามเป็นศิลปะอาร์ทๆ เลยทีเดียวครับ ทั้งคู่สร้างสรรค์ผลงานและพิมพ์เป็นหนังสือออกจำหน่ายด้วยน่ะครับ ใครอยากชมผลงานของพวกเขาลองเข้าไปดูกันในเว็บไซต์ strawcamera ได้เลย นับว่าเป็นไอเดียที่แปลกไม่เบาเลยจริงๆ

camera-made-32000-drinking-straws camera-made-32000-drinking-straws camera-made-32000-drinking-straws camera-made-32000-drinking-straws camera-made-32000-drinking-straws camera-made-32000-drinking-straws

 

ที่มา : petapixel


แสดงความเห็น