ขนลุก! นี่คือ Camel Spider สิ่งมีชีวิตที่เหมือนแมงมุมผสมแมงป่อง

Advertisement
เรื่องราวรอบโลกของเราในวันนี้มีสัตว์แปลกมาให้ชมกันอีกแล้วครับ เมื่อมีรายงานข่าวจากต่างประเทศว่า มีคนพบแมลงประหลาดลักษณะคล้ายกับ แมงมุมผสมแมงป่อง  น่าตัวสุดน่ากลัวทำเอาหลายคนขนลุกไปตามๆ กัน วันนี้เราจึงนำเอาหน้าตาของมันมาให้ทุท่านได้ดูกันครับ

 

รายงานจาก เว็บไซต์ต่างประเทศเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาระบุว่า  Thomas Acosta หนุ่มใหญ่จากรัฐแอริโซนาสหรัฐอเมริกา ได้พบสิง่มีชีวิตหน้าตาประหลาดในบริเวณบ้านของเขาเอง  จนทำให้หลายคนต้องตลึงในหน้าตาของมัน โดย Thomas นั้นบอกว่านี่คือ  Camel Spider หรือ แมงมุมอูฐ มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ แมงมุมผสมแมงป่อง ดูๆ ไปมันเหมือนอสูรกายจากนอกโลกซะมากกว่าน่ะครับ

camel-spider

นอกจากนี้ Thomas  ยังบอกด้วยว่า ไม่คิดว่าเจ้าแมงมุมประหลาดนี้จะมีอยู่ในแอริโซนา เพราะเขาเคยได้ยินว่ามันอยู่ในประเทศอิรัก มันมี 8 ขา แต่กลับดูคล้ายว่ามี 10 ขาด้วย ขาสองส่วนที่มีไว้เป็นอวัยวะรับสัมผัสซึ่งเรียกว่า  Pedipalps  มีไว้ในการกวาดอาหารเข้าปาก รับความรู้สึก และช่วยในการสืบพันธุ์ด้วย ความน่ากลัวของมันอยู่ที่ ขากรรไกรที่ใหญ่มากกก  ดูดีๆ มันน่ากลัวมากๆ เลยน่ะ แถมมีแรงกัดที่รุนแรงด้วย  โดยมันสามารถกินจิ้งจกขนาดเล็ก หรือว่าหนู รวมถึงนกตัวเล็กๆ ได้เลย

camel-spider camel-spider

แม้ว่าจะมีหน้าตาราวกับอสูรกายจากนอกโลก แต่มันก็ไม่ได้มุ่งหมายจะทำร้ายคนหรอกน่ะครับ เพียงแค่อย่าเข้าไปยุ่งกัยมันก็พอแล้ว

ที่มา : viralthreaddailymail

แสดงความเห็น