สวย! แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นน่าอยู่มากถึงมากที่สุด

แบบบ้านสวยของเราวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้เรานำเอาแบบบ้านชั้นเดียว

Advertisement
ไม่สิชั้นครึ่งตามสไตล์ของบ้านในญี่ปุ่นมาให้ชมกันครับ จะบอกว่าเป็นบ้านในฝันเลยก็ว่าได้ สวย อบอุ่นน่าอยู่จริงๆ ใครชอบแนวนี้ลองเอาไปสร้างกันได้ มีไม้สวยๆ ยิ่งจะทำให้สวยเข้าไปใหญ่เลย

 
นี่คือแบบบ้านสวยจากประเทศญี่ปุ่น ออกแนวคันทรี่  มาพร้อมกหับโครงสร้างไม้ชั้นเยี่ยมจากฟินแลนด์ ตัวบ้านออกแบบให้เป็นลักษณะชั้นครึ่ง ยกสูงเล็กน้อย หลังคาทรงจั่วธรรมดา ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำตัดกับขอหน้าต่างประตูสีขาวดูลงตัวมากๆ รอบๆ ตัวบ้านถูกออกแบบได้น่าอยู่มากๆ มีทั้ง เฉลียงเล็กๆ ที่ด้านหน้า ด้านข้าง ที่ดูน่ารักน่าพักผ่อน

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น

ภายในนั้นตกแต่งด้วยสไตล์คันทรี่เต็มรูปแบบ ทุกส่วนนั้นใช้ไม้โทนสีอ่อนทั้งหลัง ทั้งพื้น เพดาน ผนัง ดูแล้วได้ความอบอุ่นน่าอยู่สบายตามากๆ แบ่งสันปันส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว  ใช้การแชร์พื้นที่ร่วมกันทั้งหมดจึงไดความโล่งโปร่งสบาย จัดแบ่งส่วนของห้องนอนไว้ด้านบนอีกชั้น ลงตัวจริงๆ ครับ

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น

โดยบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 75 ตารางเมตร งบก่อสร้างก็อยู่ที่ราว 8 แสน ถึง 1 ล้านต้นๆ ครับ แล้วแต่เราจะเลือกปรับแต่งส่วนไหน จัดว่าโดนใจหลายๆ คนแน่นอน หากมีไอเดียแนวนี้ลองเอาไปเป็นต้นแบบกันได้น่ะครับ

 

 

ที่มา : talo

Advertisement

แสดงความเห็น