นักขับรถทดสอบจาก Bugatti บอกเลยว่าทั้ง Chiron และไฮเปอร์คาร์รุ่นไหนๆ ก็ไปไม่ถึง 482 กม./ชม.

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย โลกของยานยนต์นั้นมีออกมาไม่เว้นแต่ละวันจริงๆ วันนี้เรามีข้อมูลน่าสนใจที่เผยโดยนักขับรถทดสอบของ  Bugatti ค่ายรถสุดแรงที่ออกมาเผยว่า ทั้ง Bugatti  Chiron และ ไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงรุ่นอื่นๆ ในตอนนี้ไม่มีคันไหนที่จะทำความเร็วไปถึง  482 กม./ชม. ได้ เพราะอะไรมาดูกันเลยครับ

 

ความเร็วสูงสุดยอดนั้นถือเป็นเป้าหมายของบรรดาค่ายรถยนต์ที่พัฒนาซูปเปอร์คาร์จากทั่วโลก  แต่การจะไปได้เร็งสุดยอดนั้นต้องอาศัยปัจจจัยหลายด้านเลยทีเดียว ไม่ใช่เฉพาะเครื่องยนต์ที่มีความแรงพละกำลังสูงเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Hennessy ค่ายรถสุดโหดจากอเมริกา นั้นมีรถยนต์รุ่นใหม่ที่เคลมว่าสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 482 กม./ชม.

bugatti-test-driver-comment-chiron

งานนี้ทำให้ทางด้านของ Andy Wallace  นักขับรถทดสอบของ Bugatti ออกมาเผยว่า รถยนต์ Bugatti  Chiron ที่ใช้เครื่องยนต์  W16 สูบ ความจุ 8.0 ลิตร  4  เทอร์โบ พละกำลังระดับ 1,500 แรงม้าและมีแรงบิด 1,600 นิวตันเมตร นั้นทำความเร็วได้เกินกว่าขีดจำกัดที่  420 กม./ชม. ได้ แต่ไม่สามารถทะยานไปจนถึง  482 กม./ชม.  ได้ เพราะว่าแรงที่กระทำกับล้อและยางในความเร็วระดับนั้นมีมากเกินไป และยังไม่มีรถรุ่นไหนที่จะทะยานในระดับนั้นได้

Advertisement

bugatti-test-driver-comment-chiron

นอกจากนี้เขายังฟันธงว่า ไม่มียางยี่ห้อไหนในตลาดตอนนี้ทีจะสามารถรองรับแรงกระทำมหาศาลเมื่อรถวิ่งที่ความเร็ว 482 กม./ชม.  ได้ แต่ก็บอกว่าทาง มิชลิน นั้นสามารถผลิตยางที่รองรับการวิ่งของรถที่ความเร็วระดับ 450 กม./ชม. ได้ชั่วเวลาหนึ่งเหมือนกัน โดยหากว่ายางดังกล่าวผลิตออกมาได้จริง  Bugatti อาจจะส่ง Chiron รุ่นพิเศษที่มีความเร็วสูงกว่า  Veyron Supersport ที่มีความเร็วมากกว่า 430 กม./ชม. ได้ครับ
bugatti-test-driver-comment-chiron

งานนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไป

แสดงความเห็น