ค่ายรถยนต์ Bugatti เตรียมทุบสถิติความเร็วของ Veyron ด้วยทายาท Chiron

Advertisement
เป็นที่ทราบกันดีว่า รถยนต์ Bugatti Veyron นั้นเป็นรถยนต์ production car ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก (นับเฉพาะ production car) โดยสถิตินี้มีมาตั้งปต่ปี 2010  และยังไม่มีรถยนต์คันไหนที่จะมาเทียบสถิตินี้ได้เลย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าผู้ที่อยากจะทำลายสถิตินี้กลับเป็นค่ายรถยนต์ Bugatti  เอง โดยหลังจากที่เปิดตัวทายาทอย่าง Bugatti  Chiron ตามมาก็เล็งว่าจะให้ทำลายสถิตินี้ลงแน่นอน

 

 

ความเร็วสูงสุดของ  Bugatti Veyron นั้นถูกบันทึกไว้ที่  431 กิโลเมตร/ ชั่วโมงส่วน แต่ในส่วนของ Bugatti  Chiron นั้นยังไม่ได้รับการทดสอบอย่างเป็นทางการ แต่ด้วยความที่ว่า Bugatti  Chiron ที่มีพละกำลังมากว่าเดิมและชิ้นส่วนตัวถังทีมีแอโรไดนามิคที่ดีกว่า จะทำให้ทายาทตัวใหม่ Bugatti  Chiron มีความเร็วพุ่งไปถึง  463 กิโลเมตร/ ชั่วโมง ซึ่งเป็นสถิติใหม่ได้ไม่ยาก Dr. Stefan Brungs บอร์ดบริหารของ Bugatti กล่าว

ค่ายรถยนต์ Bugatti เตรียมทุบสถิติความเร็วของ  Veyron ด้วยทายาท Chiron

 

สถิติอย่างเป็นทางการของ Bugatti Veyron ที่บันทึกโดยทาง  Guinness Book of World Records นั้นอยู่ที่  431.06 กิโลเมตร/ ชั่วโมง นับเป็นค่าเฉลี่ย เพราะจากการทกสอบสองครั้งได้ความเร็วที่  427.92 และ 434.20 กิโลเมตร/ ชั่วโมง โดยผู้ที่ขับคือ  Pierre Henri Raphanel นักแข่งของ Bugatti เองส่วน Bugatti  Chiron นั้นยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีการทดสอบขึ้นในตอนไหนน่ะครับ แตาคาดว่าจะมต้องมีขึ้นในเร็ววันนี้ ส่วนเวอร์ชั่นที่ถูกนำมาจำหน่ายถูกจำกัดความเร็วไว้ที่  420 กิโลเมตร/ ชั่วโมง

ค่ายรถยนต์ Bugatti เตรียมทุบสถิติความเร็วของ Veyron ด้วยทายาท Chiron ค่ายรถยนต์ Bugatti เตรียมทุบสถิติความเร็วของ Veyron ด้วยทายาท Chiron

มารอดูกันว่า รถยนต์  Bugatti  Chiron จะกลายเป็นรถยนต์ production car ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก แทนที่รุ่นพี่ได้หรือไม่

 

ที่มา : gtspirit


แสดงความเห็น