งามเหลือเกิน! รถยนต์ Bugatti Chiron ส่งมอบให้ลูกค้าคันแรกในสหรัฐฯ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ใหม่ๆ จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีออกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเลย ล่าสุดนั้นทางด้านของ Bugatti  ได้ส่งมอบรถไฮเปอร์คาสุดแรงอย่าง Bugatti Chiron ให้กับลูกค้าในสหรัฐฯเป็นคันแรกแล้ว บอกเลยว่างามจริงๆ

 

ตลาดอเมริกานั้นจักว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มตลาดสำคัญของ Bugatti เพราะชาวอเมริกันนั้นสนใจในไฮเปอร์ตัวแรงนี้ดันไม่น้อย โดยยอดขายในตลาดอเมริกาเหนือของ Bugatti  นั้นมีส่วนแบ่งมากถึง  30%  เป็นรองเพียงตลาดยุโรปเท่านั้น และเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ทาง Bugatti ก็ได้ส่งมอบรถยนต์ฺ Bugatti Chiron สีเหลืองดำคันงามให้กับลูกค้าในสหรัฐฯ เป็นคันแรกแล้ว จากจำนวนทั้งหมด 500 คันที่ผลิตออกมาจำหน่ายทั่วโลก bugatti-chiron-first-in-usa


Bugatti Chiron คันแรกในสหรัฐฯ นี้มาในโทนสีเหลืองบริเวณด้านหน้าของตัวรถไล่ไปตัดกับสีดำแบบ Nocturne ในส่วนของบั้นท้ายไล่ตามขอบด้านข้างรูปตัว C อันเป็นเอกลักษณ์ ใช้ล้อแบบ Classique สีเหลืองให้เข้าดับตัวรถอย่างลงตัว จัดว่าสีเตะตาโดนใจเอามากๆ เลยทีเดียวครับ bugatti-chiron-first-in-usa

ขณะที่ภายในห้องโดยสารนั้น มาในโทนสีเดียวกับด้านนอก โดยใช้วัสดุหุ่มหนังสีเหลือง ในบริเวณผิวสัมผัสของตัวเบาะนั่ง ที่วางแขนบนคอนโซลกลาง และแผงประตูด้านข้าง  รวมไปถึงในส่วนของขอบโค้งรูปตัว C ที่จะตัดแนวระหว่างผู้ขับขี่และผุ้โดยสาร ส่วนอื่นๆ เป็นวัสดุหนังสีดำ Beluga Black งามทั้งภายนอกและภายในกันเลยทีเดียว bugatti-chiron-first-in-usa

มาว่ากันที่ขุมพลัง Bugatti Chiron คันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน W16 ขนาด  16 สูบ ขนาด 8.0 ลิตร งเทอร์โบ 4 ลูก พละกำลังสูงสุดอยู่ที่   1500 แรงม้า (PS)  ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบอกสูงสุดแตะไปที่ระดับ  1600 นิวตันเมตรที่ 2,000-6,000 รอบ/นาที  ระบบเกียร์อัตโนมัติ Dual-clutch 7 สปีด ขับเคลื่อนด้วยระบบ 4 ล้อ  (AWD)  ความเร็งสูงสุดนั้นอยู่ที่  420 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
bugatti-chiron-first-in-usa bugatti-chiron-first-in-usa
ราคาค่าตัวของ Bugatti Chiron หนึ่งใน 500 คันบนโลกนี้อยู่ที่ 3,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 99,750,000 บาท เท่านั้นเองครับ

ที่มา : autoblog

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------