สุดยอด! ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง 20,000 ตัว

หลายคนน่าจะเคยเห็นเจ้าแมลงปีกแข็งสีสันสวยงามกันมาบ้าง หลายๆ

Advertisement
ตัวนั้นมีความดงามอย่างมาก สีเขียว สีเรืองแสง ดูแล้วงามตาจริงๆ และเมื่อมันตายลงสีเหล่านั้นก็ยังคงอยู่ วันหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน ได้มีศิลปินรุ่นปู่ได้เกิดไอเดียนำเอาซากของแมลงเหล่านี้มาทำให้เป็นงานประติมากรรมอันสวยงาม แล้วมันก็สุดยอดมากๆ ด้วย

 

 

นี่คือผงานศิลปะล้ำค่าของศิลปินรุ่นปู่นามว่า  Yoneji Inamura ชาวญี่ปุ่น ที่ได้นำเอาซากของแมลงปิกแข็งจำนวนมากกว่า 20,000 ตัว มาประติดประต่อกันจนกลายเป็นประติมากรรมที่สวยงามและแปลกตา เป็นพระพุทธรูป Senju Kannon Bosatsu ซึ่งงานศิลปะชิ้นนี้ใช้เวลาถึง 6 ปี ในการสร้างและถูกสร้างมาประมาณ  30 กว่าปีมาแล้ว

ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง

ส่วนประกอบของพระพุทธรูป Senju Kannon Bosatsu นั้นเป็นแมลงปีกแข็งนานาชนิดมีทั้งแมลงทับและแมลงอื่นๆ รวมกว่า 2 หมื่นตัวประกอบกันขึ้นมา โดยคุณปู่  Yoneji บอกว่าตัวเองนั้นต้องการฉีกแนวออกไปขจากงานเดิมจึงได้หันมาใช้แมลงในการสื่อถึงความศรัทธาของตัวเองออกมา

ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง ประติมากรรมพระพุทธรูป จากแมลงปีกแข็ง

านประติมากรรมพระพุทธรูป Senju Kannon Bosatsu ถูกนำไปจัดแสดงไว้ที่ ศาลากลางของเมือง Itakura จังหวัดกุมมะ ใครได้แวะไปแถวนั้นก็ลองเข้าไปชมกันได้ครับ และนอกจากพระพุทธรูปแล้วยังมีงานชิ้นอื่นๆ ด้วยน่ะ

 

ที่มา : sobadsogood


แสดงความเห็น