น่าสนใจ! หุ่นยนต์รุ่นใหม่จาก Boston Dynamics ยกของออกไปวิ่งจ็อกกิ้งได้เอง

Advertisement
ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล และสิ่งต่างๆ ก็ดูจะไม่ใช่ความฝันอีกแล้ว เพราะคนเรานั้นสามารถพัฒนาสิ่งต่างๆ ได้หลากหลายและใช้งานได้จริงยิ่งกว่าแต่ก่อน อย่างเช่นหุ่นยนต์ ที่เมื่อก่อนเราจะเห็นกันเฉพาะในหนังไซไฟ ปัจจุบันมีให้เห็นกันจริงๆ ทำงานได้เองอย่างอิสระจนดูน่าขนลุกเหมือนกันนะครับ อย่างเช่นเจ้าหุ่นยนต์ Atlas จากบริษัท Boston Dynamics ตัวนี้ที่รุ่นใหม่ทำงานต่างๆ ได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ ออกไปวิ่งจ็อกกิ้งได้เองอีกด้วย แหม่ หุ่นยนต์ออกกำลังกาย

 

 

บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Boston Dynamics ได้นำเสนอหุ่นยนต์ Atlas  รุ่นใหม่ที่มีความสามารถอัพเกรดมากยิ่งขึ้น หลังจากที่พัฒนารุ่นแรกๆ มาตั้งแต่ปี 2013 โดยหุ่นยนต์ของ  Boston Dynamics  นั้นมีความสามารถในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาการควบคุมจากมนุษย์ในทุกๆ สภาพพื้นที่ที่คนสามารถจะไปได้ โดยเจ้า Atlas  รุ่นใหม่ ที่พัฒนาล่าสุดนั้นมีความสูง 175 เซนติเมตร และหนักประมาณ  80 กิโลกรัม มีความสามารถในการออกไปเดินในสวนสาธารณะได้เอง กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง หรือ ตีลังกากลับหลัง จะวางของซ้อนทับกัน หรือป้องกันตัวเบื้องต้นก็สามารถทำได้ และมันมีความรวดเร็วมากกว่าหุ่นยนต์ Atlas รุ่นก่อนๆ อีกด้วย

boston-dynamics-new-atlas


แน่นอนว่าหุ่นยนต์แนวนี้จะต้องมีการนำมาใช้งานในอนาคตอย่างแน่นอน พวกมันจะเข้ามามีบทบาทในชีวติของคนเรา อาจจะเป็นพนักงานขายของ หรือแรงงานยกของต่างๆ หลายคนอาจจะต้องตกงานเพราะพวกมันได้เลยละครับ

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น