เผยภาพสเก็ตช์! รถยนต์ Bollinger B1 เวอร์ชั่น 4 ประตู พลังงานไฟฟ้าล้วน

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด วันนี้มีรถยนต์จากบริษัทสตาร์ทอัพน้องใหม่จากสหรัฐอเมริกา Bollinger Motors  มาฝากกันครับ จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย กับ Bollinger B1 เวอร์ชั่น 4 ประตู คันนี้ ที่มีการเผยภาพสเก็ตช์ และเปิดให้จองออนไลน์ได้แล้วด้วยน่ะ

 

ก่อนหน้านี้ทาง Bollinger Motors  นั้นเคยเผยโฉม Bollinger B1  ที่วางตัวไว้เป็น All-electric Sport Utility Truck  มาพร้อมตัวถังดีไซน์ทรงกล่องสุดคลาสสิค ที่มีทั้งเวอร์ชั่น  Half-cab  พร้อมกระบะท้าย เวอร์ชั่น  Full-cab  พร้อมหลังคาและเบาะนั่งด้านหลังคล้ายกับรถเอสยูวี แต่ล่าสุดนั้นได้มีการเผยภาพสเก็ตช์ของรถยนต์ Bollinger B1 เวอร์ชั่น 4 ประตู ที่ถูกเพิ่มความยาวแชสซีส์ไปอีก 9 นิ้ว  หรือราว 228 มิลลิเมตร และมีคามสูงอยู่ที่ 400 มิลลิเมตร ดูแล้วได้กลิ่นอายของ Thairung Transformer ในบ้านเรากันเลยทีเดียว มีทั้งความบึกบัน แข็งกร้าว เหมาะกับคนที่ชื่นชอบขาลุยโดยเฉพาะก็ว่าได้ครับ bollinger-b1


รถยนต์ Bollinger B1 เวอร์ชั่น 4 ประตู จะมาพร้อมกับระบบพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 60 กิโลวัตต์ชั่วโม แะลสามารถเพิ่มเป็นขนาด 100 กิโลวัตต์ชั่วโมงได้  มอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง ด 360 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 640 นิวตัน-เมตร  สามารถทำความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ในเวลา  4.5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 204 กม./ชม. โดยในรุ่น 3 ประตู่นั้นสามารถวิ่งได้ไกลตั้งแต่ 193 – 321 กิโลเมตร ตามขนาดของแบตเตอรี่ครับ bollinger-b1 bollinger-b1
ในตอนนี้ รถยนต์ Bollinger B1  น้องใหม่สัญชาติอเมริกันนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาเพื่อผลิตจริง และมีการเปิดให้ลูกค้าชาวอเมริกันสั่งจองผ่านทางเว็บไซต์ได้แล้วด้วยครับ น่าสนใจไม่เบาเลยน่ะ

แสดงความเห็น