เจ้า Bog turtle หนึ่งในเต่าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่พวกมันน่าเป็นห่วง

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย โลกของเราเต็มไปด้วยความเป็นที่สุด แต่บางครั้งความเป็นที่สุดในโลกก็อาจจะหมดไปได้หากเราไม่ช่วยกันอนุรักษ์ อย่างเช่นเจ้าเต่าน้อยตัวนี้ที่มีชื่อว่า Bog turtle พวยกมันจัดว่าเป็น หนึ่งในเต่าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่กำลังน่าเป็นห่วงเพราะอาจจะสูญพันธุ์ได้ครับ

 

นี่คือเจ้าเต่าน้อย Bog turtle เป็นที่รู้จักกันในชื่อ  เต่าหนองน้ำ หนึ่งในสายพันธุ์เต่าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก  และเป็นสายพันธุ์เต่าที่เล็กที่สุดและหายากที่สุดในอเมริกาเหนือ  ขนาดของพวกมันเมื่อโตเต็มที่ยาวเพียง  10 เซนติเมตร และหนักเพียง 110 กรัม เท่านั้นครับ และนอกจากนี้มันยังพบได้เฉพาะที่ เมอร์มอนต์และจอเจียร์เท่านั้น  bog-turtle
เต่าน้อย  Bog turtle  ในภาพข้างต้นอาศัยอยู่ในแหล่งหลบภัยสัตว์ป่าป่าแห่งชาติในเพนซิลเวเนีย มันถูกนำมาเลี้ยงไว้ที่นี่เพื่ออยู่ในความคุ้มครองของเจ้าหน้าที่ ป้องกันไม่ให้มันสูญพันธุ์ไป ด้วยเหตุที่แหล่งอาศัยตามธรรมชาติของมันถูกทำลายและลดลง และยังถูกล่านำไปขายเป็นสัตว์เลี้ยงด้วย bog-turtle
เรื่องราวของ หนึ่งในเต่าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกช่างดูน่าเศร้ายิ่งนัก ขอให้พวกมันอยู่กับเราไปนานๆ น่ะครับ

 

ที่มา : สำรวจโลก

แสดงความเห็น