บริษัทจีนอาสาผลิตหน้าจอ OLED แบบพับได้ให้ Apple หวังมาแทน Samsung

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ปัจจุบันทาง  Apple ได้มีการปรับโฉมดีไซน์และเปิดตัว iPhone X  รุ่นใหม่วึ่งมาพร้อมกับหน้าจอ OLED  โดยผู้ที่ผลิตหน้าจอนี้คือทาง  Samsung  แต่ในอนาคตดูเหมือนว่าจะมีบริษัทอื่นๆ พยายามจะเข้ามาเป็นผู้ผลิตรายหลักแข่งกับทาง  Samsung  โดยรายงานข่าวนั้นระบุว่ามีบริษัทผู้ผลิตหน้าจอจากประเทศจีนที่วางแผนลงทุนหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อผลิตและส่งชิ้นส่วนให้กับ  Apple โดยงานนี้   Samsung มีร้อนๆ หนาวๆ แน่นอนครับ

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยออกมาในช่วงปลายเดือนก่อน โดยทาง สื่อจากเกาหลีใต้ อย่าง ETNews  รายงานว่า   BOE  บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอรายใหญ่ที่สุดในจีน  ได้เข้าเยีย่มชม  Apple และเสนอแผนทางธุรกิจที่จะผลิตชิ้นส่วนหน้าจอแบบ OLED โดยมีแผนที่จะใช้สายการผลิต  B11  ที่อยู่ในมณฑลเสฉวน และสายการผลิต  B12 ที่กำลังจะลงทุนก่อสร้างเพื่อเป็นสายการผลิตให้กับ Apple โดยเฉพาะ โดย BOE  นั้นมีแผนที่จะทุ่มงบกว่า  7.04 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ​  ในสายการผลิต  B11 และจะเริ่มทำการสั่งซื้ออุปกรณ์ในการผลิตในระดับ Front-End ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ทางฝั่งสายการผลิต B12  นั้นยังคงอยู่ในช่วงของการลงทุน
boe-iphone-oled-production-bid

BOE นั้นจัดว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน แม้ว่าจะตามหลัง Samsung กับ LG อยู่ แต่ก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ได้โชว์หน้าจอOLED แบบโค้งงอได้รุ่นที่ 6 เพียบพร้อมไปด้วยเทคนิคมากมาย และยังมีการเผยหน้าจอรุ่นต้นแบบที่มีรอยบากเหมือนกับที่ใช้บน  iPhone X  ด้วย boe-iphone-oled-production-bid
และมีแนวโน้มว่าหากในอนาคต  iPhone แบบพับได้มีออกมาจริงๆ  BOE น่าจะเป็นอีกหนึ่งคู่ขาธุรกิจที่ผลิตหน้าจอแบบพับได้ให้กับ  Apple ก็เป็นได้ครับ

boe-iphone-oled-production-bid

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------