ชมภาพทีเซอร์! BMW Roadster Concept รถสปอร์ตต้นแบบรุ่นล่าสุด ก่อนโชว์ตัวกลางเดือนนี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจจากแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีออกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเลย วันนี้เรามีภาพทีเซอร์ของ  รถสปอร์ตต้นแบบรุ่นล่าสุด จากค่าย  BMW  อย่าง  BMW Roadster Concept ที่ปล่อยออกมาให้ชมกัน เตรียมเปิดตัวช่วงกลางเดือนนี้ในสหรัฐฯ ครับ

 

ค่ายรถหรูจากทวีปยุโรป  BMW  เตรียมเปิดตัว  BMW Roadster Concept ให้เราได้ยลโฉมในรช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้แล้วโดยได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาให้ชมกันเป็นการเรียกน้ำย่อยด้วย โดยภาพดังกล่าวยังคงอำพรางตัวรถอยู่ในเงามืด ไม่เผยรายละเอียดมากนัก แต่ก็แสเดงให้เห็นถึงฝากระโปรงหน้าที่ค่อนข้างยาว  เส้นสายกระจกหน้าที่ลาดเอียง ซุ้มล้อที่มีสันขอบค่อนข้างชัด พร้อมด้วยสปอยเลอรฺ์หลังปและกรอบไฟ้ท้ายที่เปรียวบาง สปอร์ตมากๆ

bmw-roadster-concept

ซึ่ง  BMW Roadster Concept  คันนี้จะเป็นต้นแบบของรถยนต์สปอร์ต BMW Z4,Z5 รุ่นใหม่  เป็นรถที่ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรถสปอร์ตของ Toyota ที่ทั้งคู่ได้จับมือกันพัฒนาขึ้น โดยจากภาพแอบถ่ายที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่า BMW ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ของรถยนต์ตระกูล  Z  ไม่ว่าจะเป็นกระจกหน้าขนาดใหญ่ กรอบไฟหน้ากว้าง ส่วนท้ายที่ดูโค้งมน และอื่นๆ

 

 

ขณะที่ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนนั้นคาดว่า BMW Roadster Concept  จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ 2.0 ลิตร   และเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ 3.0 ลิตรครับ

 

 

การเปิดตัวนั้นจะมีขึ้นในงาน  Pebble Beach Concours d’Elegance สหรัฐอเมริกา นวันที่ 17 สิงหาคมที่จะถึงนี้

 

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------