มาแรง! BMW กำลังจะผงาดเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พรีเมียม ในประเทศจีน

Advertisement
จัดมาให้ชมกันอีกในวันนี้สำหรับข่าววงการรถยนต์อัพเดทจากทั่วโลก ยังคงมีความเคลื่อนไหว มีข้อมูลที่น่าสนใจออกมาเรื่อยๆ ตลาดอุตสหกรรมยานยนต์ถือเป็นสิ่งที่เติบโตอย่างต่อเนื่องครับ โดยเฉพาะตลาดใหญ่ๆ ที่ดูจะมีการแข่งขันกันดุเดือดมาก หากพูดถึงตลาดใหญ่ช่วงนี้คงต้องยกให้ จีน เป็นอันดับแรก เป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ และมีกำลังซื้อมหาศาลเลยทีเดียว ทุกๆ แบรนด์ ทุกๆ ผลิตภันฑ์ หวังที่จะเข้าไปทำตลาดที่นี่ ตลาดรถยนต์ก็เช่นกัน  และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทาง BMW นั้นกำลังที่จะยึดครองความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมในจีนแล้ว หลังจากที่มียอดขายเติบโตอย่างก้าวกระโดดและคู่แข่งสำคัญอย่าง Audi ที่เป็นผู้นำตลาดเดิมกำลังมีปัญหาด้านเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย

 

 

โดยทางดีลเลอร์บางส่วนของค่ายรถยนต์  Audi นั้นได้ทำการบอยค็อตการจัดจำน่ายรถยนต์ในประเทศจีน หลังจากที่แผนการขยายเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายถูกพับเก็บ ทำให้ยอดขาย 11 เดือนแรกของ Audi ในปี 2017 นี้ ไม่สามารถเทียบกับ BMW ได้เลย  งานนี้  BMW  เลยหวานหมูกันเลยครับ  และในช่วง 11 เดือนของปี 2017 นั้นยอดขายรถยนต์ของ  BMW เติบโตถึง 15% อยู่ที่  542,000 คัน ส่วนทาง Mercedes-Benz เองก็เติบโตถึง  27% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยมียอดขายตามมาติดๆ ที่ 540,000 คัน

 bmw-premium-leader-car-china
ตลอดรถยนต์ในประเทศจีนนั้นจัดว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน และคาดว่าจะยังใหญ่ไปอีกหลายปีเลยทีเดียว น่าลงทุนมากๆ ครับ

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------