ทวงคืน! BMW M5 สร้างสถิติดริฟท์ต่อเนื่องนานที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ความเป็นที่สุดในโลกจากทั่วทุกมุมโลกนั้นยังคงเกิดขึ้นตลอดครับ ล่าสุดทางด้านของ BMW ได้กลับมายึดครองสถิติโลกจากกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดอีกครั้ง ด้วยสถิติ การดริฟท์ต่อเนื่องนานที่สุดในโลก ด้วย BMW M5  

 

สถิติโลกในครั้งนี้ได้รับการทำลายโดยนักขับหน้าเก่าของ  BMW  อย่าง โยฮัน ชวาตซ์ ผู้เคยสร้างสถิติไว้หลายครั้ง อาทิเช่นปี 2013 และ 2014 ก่อนที่จะสร้างสถิติใหม่ล่าสุดในปี 2018 นี้ด้วยรถยนต์ซีดานตัวแรง BMW M5 2018  ด้วยสถิติ 232.5 ไมล์ หรือกว่า 374 กม. แบบต่อเนื่องไม่มีหยุด ถ้าพูดให้เห็นภาพชัดๆ ก็ดริฟท์สายกรุงเทพฯ-เพชรบูรณ์นั่นแหละครับ ดริฟท์เป็นทางวิ่งรถทัวร์กันเลยทีเดียว โหดจริงๆ แน่นอนว่าดริฟท์นานขนาดนี้ต้องเติมน้ำมันแน่ๆ แต่จะจอดพักก็ไม่ได้ทาง BMW จึงทำการดริฟท์เติมน้ำมันครับ ดริฟท์ไปด้วยเติมน้ำมันไปด้วย โคตรเจ๋งเลย แต่การทำนั้นอยู่บนพื้นสนามที่ถูกเซ็ทระบบความปลอดภัยไว้เรียบร้อยแล้ว อย่าลองที่บ้านน่ะครับ bmw-m5-world-record-drift-longest


ในการสร้างสถิติโลก ดริฟท์ต่อเนื่องนานที่สุดในโลก ครั้งนี้ BMW M5 ต้องเติมน้ำมันถึง 5 ครั้ง ตลอดระยะเวลาการดริฟท์ที่ยาวนานกว่า  8 ชั่วโมง และหานับเวลาที่รถสองคันดริฟท์คู่กันรวมแล้วนานกว่า  1 ชั่วโมงเต็ม  จะเกิดเป็นสถิติใหม่แยกต่างหากออกมาอีกด้วย  จัดว่าเป็นสถิติที่มหาโหดจริงๆ ครับ


แสดงความเห็น