โดนใจ! BMW i8 GTR เบากว่าแรงส์กว่ารุ่นปกติ เตรียมอัพเกรดเป็น 600 แรงม้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด นับตั้งแต่ BMW M1  เป็นต้นมา เหมือนว่าทาง BMW  ไม่ได้สร้างซูเปอร์คาร์ขนาดกลางออกมาอีกเลย กระทั่งเราได้เห็น  BMW i8 GTR คันนี้ บอกได้คำเดียวว่า แรงส์

 

 

รถยนต์ BMW i8  เวอร์ชั่นตามท้องตลาดนั้นมาพร้อมกับขุมพลังไฮบริดพ่วงเทอร์โบ 3 ลูก โดยตัวถังนั้นพัฒนาขึ้นด้วยแชสซีย์พิเศษ ทำให้วิ่งแบบไร้เสียงเครื่องยนต์ มีพละกำลังอยู่ที่ราว 369 แรงม้า แต่ในส่วนของ BMW i8 GTR  คันนี้ถูกจับเอา เครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร พละกำลัง 540 แรงม้า ใส่เข้ามาแทน โดยเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ Z4 GTE  ที่วางตรงกลางรถแทน Solution F  บริษัทแต่งรถจากฝรั่งเศส เข้ามาช่วยพัฒนาสำหรับ Hamofa Motor Sport ที่ใช้ในการแข่งขัน  Belcar สนามแข่งรถ GT  ที่เบลเยี่ยม บนสนามเหมือนกับ  Spa และ Zolder  ซึ่งเป็นสองสนามในตำนานของ Belgian Grand Prix
bmw-i8-gtr-racing

BMW i8 GTR มาพร้อมกับน้ำหนักตัวถังเพียง  1,100 กิโลกรัม เท่านั้น เบากว่า BMW i8  รุ่นปกติราว 440 กิโลกรัม เลยทีเดียว อัตราเร่งจาก  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อยู่ที่ 4.4 วินาที  ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นอยู่ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง bmw-i8-gtr-racing bmw-i8-gtr-racing

ความแรงแค่นี้ยังไม่เพียงพอ เพราะมีข้อมูลว่าทีมจะอัพเกรดให้มันแรงไปถึง  600 แรงม้าเลยครับ

แสดงความเห็น