นึกว่าอะไร! ช่างภาพใช้เวลา 7 ปี ตามถ่ายภาพแมงมุมหายากที่ชื่อว่า “แมงมุมขี้นก”

มีมาฝากให้ได้รับชมกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ ของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีทั้งภาพและเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้จะพาไปชมสิ่งมีชีวิตที่หลายคนอาจจะไม่คิดว่ามันมีอยู่และมันพรางตัวได้แนบเนียน แม้ว่าจะเป็นของที่น่าขยะแขยง แต่ก็ช่วยให้มันรอดชีวิตจากนักล่าแถมยังพรางตัวเองในการล่าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

นี่คือภาพของ bird dropping spider (Celaenia excavata) หรือที่เรียกกันว่า แมงมุมขี้นก หนึ่งในแมงมุมหายากสายพันธุ์หนึ่งที่ช่างภาพอย่าง Nicky Bay ต้องลงทุนลงแรงถึง 7 ปีในการตามถ่ายภาพพวกมัน  สำหรับ  แมงมุมขี้นก เป็นแมงมุมขนาดเล็กที่พบได้ในแถบอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นส่วนใหญ่โดยภาพที่ Bayถ่ายมาหใ้เราชมนี้ส่วนใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ แมงมุมขี้นกชอบอาศัยอยู่ตามกองเศษไม้เล็กๆ ใบไม้ เพื่ออำพรางตัวดักซุ่มเหยื่อที่จะเผลอเดินผ่านความตายเข้ามา

แมงมุมขี้นก

โดยหากเราไม่สังเกตให้ดีอาจจะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่กองขี้นกธรรมดาเท่านั้น เพราะการพรางตัวของมันเหมือนเอามากๆ แถมไม่ได้มีแค่รูปร่างเท่านั้นทีเหมือนขี้นก พวกมันยังมีกลิ่นที่เหมือนกับขี้นกอีกด้วย จากการศึกษาของนักนักวิทยาศาสตร์จาก มหาวิทยาลัยหูเป่ย ประเทศจีน  ทำให้รู้ว่ามันมีสารเคมีบางอย่างที่ปล่อยกลิ่นออกมา คล้ายกลิ่นมูลสัตว์ซึ่งจะช่วยขับไล่นักล่าและบางครั้งก็.ช้ดึงดูเหยื่ออย่างเช่นพวกแมลงวันเป็นต้น

ไปชมภาพของพวกมันกันเลยว่าจะเหมือนขี้นกขนาดไหน
แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก แมงมุมขี้นก

Advertisement

 

ที่มา : boredpanda

 

แสดงความเห็น