ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างไม่ขาดเช่นเคย โลกใบนี้ของเรายังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าค้นหาและมันก็ที่สุดมากๆ อย่างเช่นที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ครับ

 

 

นี่คือ มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันมีน้ำหนักมากถึง 11.5 กิโลกรัมหรือ 57,000 กะรัต มีชื่อเรียกว่า  Teodora (เทียดอร่า) เป็นภาษากรีกโบราณแปลว่า ของขวัญของพระเจ้า มันถูกขุดพบในเมืองแห่งหนึ่งในประเทศบราซิล และถูกนำไปเจียรไนที่อินเดีย และมีนายเรแกน เรนีย์ ดีลเลอร์อัญมณีล้ำค่าหายากในเมืองแคลการี่ ที่ประเทศแคนาดา เป็นเจ้าของ

ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม

 

มรกตที่มีขนาดใหญ่ สวยงาม ชิ้นนี้ เคยสร้างความฮือฮาด้วยการนำออกประมูล ที่เมืองเคโลว์นา รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ครั้งนั้นคาดกันว่าราคาประมูลน่าจะพุ่งไปอยู่ที่ 1.15-2 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ก็ต้องล่มไปเพราะไม่มีผู้ซื้อใดเสนอราคาในการประมูล  มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เม็ดนี้

ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม ใหญ่คักๆ! มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 11.5 กก. เท่าลูกแตงโม

จัดว่าเป็นอะไรที่ใหญ่มากจริงๆ ครับ เสียดายที่มันทึบแสง ถ้าแววาวงดงามคาดว่าราคาจะน่าจะพุ่งสูงไปมากกว่านี้หลายเท่าตัว และคนจะต้องแย่งกันซื้อมาครอบครองอย่างแน่นอนเลย

 

ที่มา : westernstarauctions


แสดงความเห็น