ชก! ชมภาพ ด้วงงวงมะพร้าว แบบโคลสอัพ เหมือนใส่นวมต่อยมวยอย่างนั้นเลย

Advertisement
ภาพสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้เราจะพาไปชมภาพขยายใกล้ๆ ของเจ้าแมลงชนิดหนึ่งที่เมื่อมองแล้วดูยังไงก็เหมือนกับว่ามันกำลังสวมนวมทำท่านักมวยพร้อมที่จะต่อยกับคู่ชกอย่างนั้นเลย งานนี้ไม่ธรรมดาจริงๆเพราะดูแล้วเหมือนจะมีเชิงมวยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ The Sun ได้เผยภาพของ ด้วงงวงมะพร้าว  ที่ถ่ายโดย  Javier Ruperez  ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพมาโคร จาก Almachar ประเทศสเปน โดยภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นรายละเอียด สีสันอันสวยงามของด้วงงวงมะพร้าว และดูเหมือนกันว่ามันกำลังทำท่าทางต่อสู้เหมือนกับ  Anthony Joshua  นักมวยแชมป์โลกจากเกาะอังกฤษอย่างนั้นเลย

 ด้วงงวงมะพร้าว

ช่างภาพ  Javier  บอกว่า ด้วงงวงมะพร้าว เป็นแมลงที่มีขนาดใหญ่และเติบโตได้ยาวถึง  4 เซนติเมตร  พวกมันมีลักษณะอันโดดเด่นคือสามารถยืดขยายศีรษะที่มีรูปร่างคล้ายกับจะงอยปากได้ หนวดของพวกมันมักรูปร่างคล้ายคฑา ถ้าซูมดูใกล้ๆ จะพบว่ามันมีความคล้ายกับนวมของนักมวยอละกำลังตั้งการ์ดเตรียมชก

ด้วงงวงมะพร้าว

 

สำหรับด้วงงวงมะพร้าวเป็นสายพันธุ์ด้วงขนาดกลาง พบได้ทั่วเอเชีย ปัจจุบันมันได้แพร่กระจายเป็นชนิดพันธุ์ต่างถิ่นอยู่ตามทวีปต่างๆ ของโลก จัดว่าเป็นนแมลงศัตรูพืชที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง  โดยเฉพาะสวนปาล์มที่ไม่ชอบพวกมันเอามากๆ เพราะตัวอ่อนที่อาสัยกัดกินยอดอ่อน ส่วนตัวโตเต็มวัยจะกินเนื้อเยื่อด้านในของลำต้นลึกจนเป็นโพรง และพืชต้นนั้นก็จะตายลงในที่สุด


 

ด้วงงวงมะพร้าว ด้วงงวงมะพร้าว

แปลกดีเหมือนกันน่ะเจ้าด้วงตัวนี้

 

ที่มา :  thesun

แสดงความเห็น