น่ารัก! สองผึ้งน้อยนอนขดตัวในดอกไม้ ภาพจริงจากธรรมชาติสุดแสนจะประทับใจ

Advertisement
หากพูดถึง ผึ้ง เราจะต้องนึกถึงแมลงที่มีเหล็กในพร้อมพิษที่ทำให้ตาบวมปูด บางคนถึงขั้นลาโลกเลยก็มีถ้าแพ้พิษผึ้ง และพวกมันก็อาศัยอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มทำรังขนาดใหญ่ แต่รู้หือไม่ว่าผึ้งบางชนิดกลับอาศัยนอนในดอกไม้ อย่างที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ครับ

ภาพของผึ้งสองตัวที่นอนหลับปุ๋ยอยู่ในดอกไม้นี้บอกเลยว่าเป็นภาพจริงจากธรรมชาติ ไม่ได้มีการตกแต่งหรือตัดต่อขึ้นมาแต่อย่าง ความน่ารักนี้ถูกนำมาถ่ายทอดโดยช่างภาพ Joe Neely  หนุ่มใหญ่จากรัฐอริโซน่า  เขาเจอพวกมันโดยบังเอิญระหว่างที่ไปถ่ายรูปกับคู่มั่น
bees-sleeping-flower-nature-wildlife-photo

สำหรับผึ้งที่นอนในดอกไม้นี้เป็นผึ้งสายพันธุ์ Diadasia diminuta หรือ globe mallow bee และพวกมันเลือกนอนเฉพาะในดอก Globe Mallow  เท่านั้น เป็นความพิเศษของผึ้งสายพันธุ์นี้เลยก็ว่าได้ครับ ปกติบ้านเราผึ้งส่วนใหญ่จะทำรังอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ ส่วนมันจะนอนกันหรือไม่นั้นคงไม่มีใครกล้าขึ้นไปพิสูจน์ถ้าไม่ใช่พรานผึ้ง
bees-sleeping-flower-nature-wildlife-photo bees-sleeping-flower-nature-wildlife-photo bees-sleeping-flower-nature-wildlife-photo bees-sleeping-flower-nature-wildlife-photo bees-sleeping-flower-nature-wildlife-photo

บอกเลยว่าธรรมชาตินั้นมีความน่ารักและสวยงามซ่อนอยู่มากมาย และภาพที่เราได้เห็นกันนี้ก็จัดว่าน่าประทับใจจริงๆ เลยครับ

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น