แบบบ้านสวยยกสูง แนวโมเดิร์นกลางป่า นี่อาจจะตอบโจทย์พื้นที่น้ำท่วมได้ดีเลย

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ใครกำลังมองหาแบบบ้าน หาไอเดียบ้านหลังใหม่กันอยู่ แนะนว่าให้เข้ามาเลือกชมกันได้เลยครับ วันนี้มีบ้านแนวโมเดิร์นมาให้ชมกันอีกแล้ว ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ลองมาดูไว้ โดยเฉพาะบ้านใครที่น้ำท่วมทุกปีต้องหลังนี้เลย

 

หากบ้านใครอยู่เขตพื้นที่น้ำท่วมในหน้าฝนทุกๆ ปี คงจะเกิดอาการเซ็งๆ อยู่บ้าง บางครอบครัวถึงขึ้นต้องย้ายบ้านหนีกันเลยทีเดียว ถือเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันนะครับน้ำท่วมเนี้ยะ แต่หากเราเรียนรู้ที่จะแก้ไขและอยู่กับมันเราก็มีความสุขได้ ทางออกนั้นอาจจะต้องออกแบบบ้านให้สามารถรับมือกับน้ำท่วมได้ และบ้านที่เป็นตัวเลือกก็คือบ้านยกสูงหลังนี้ เป็นแบบบ้านแนวบ้านต้นไม้ที่อยู่สูงจากพื้นมากๆ ออกแบบได้โมนเดิร์นสวยงามเสียด้วย

baumraum-treehouses

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเยอรมัน   ที่เนรมิตบ้านต้นไม้ให้ดูมีความโมเดิร์น ดูแล้วออกแนวล้ำอนาคน จำพวกยานอวกาศหรือที่อยู่อาศัยในอนาคตเสียมากกว่าจะเป็นบ้านต้นไม้ ที่บอกว่ามันตอบโจทย์พื้นที่น้ำท่วมก็เพราะว่าบ้านหลังนี้ยกสูงจากพื้นราว 5 เมตร  โดยใช้เสาเหล็กกลมหลายเสา ทำให้เหมือนกับตัวบ้านนั้นกำลังลอยติดอยู่กับต้นไม้อย่างนั้นเลย ตัวบ้านออกแบบให้มีสองฝั่ง มีโครงสร้างบันไดเหล็กอยู่ตรงกลาง
baumraum-treehouses

บ้านทั้งสองฝั่งออกแบบให้ด้านหนึ่งเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นและเป็นห้องนอนได้ในตัว ส่วนอีกฝั่งนั้นเป็นโซนทำครัวและห้องน้ำ รวมถึงห้องทานข้าว ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวผสมผสานงานไมเ และติดลวดลายกราฟิกป่าไม้เอาไว้ด้วยดูทันสมัยไม่เบา จัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียน่าสนใจ ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านแนวใหม่ๆ แบบนี้ลองเอาไปปรับใช้กันดูครับ

baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses baumraum-treehouses

ที่มา : designrulz

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------