ลือวงใน! iPad Pro โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวมีนาคมปีหน้า มีรุ่นพิเศษจอไร้ขอบ 10.9 นิ้วด้วย

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย

Advertisement
วันนี้เรามีข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นต่อไปที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้านี้มาให้ได้ชมกันครับ โดยจากข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีด้วยกัน  3 รุ่น และจะมีรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบกันด้วย

 

 

ข้อมูลนี้มาจากนักวิเคาระห์ แห่ง Barclays Research ที่อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าว  supply chain ในเอเชียรายหนึ่ง ที่ระบุว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว  iPad Pro รุ่นใหม่ที่มีทั้งหมด  3 รุ่น ภายในเดือนมีนาคมปี 2017 นี้ครับ โดยทั้ง 3 รุ่นจะประกอบไปด้วย รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่ถูกอัปเกรดสเปกใหม่ พร้อมกันนี้จะมีรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 10.9 นิ้ว เพิ่มมาด้วย โดยรุ่นนี้พิเศษตรงที่หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบครับ

barclays-bezel-free-ipad-march

 

จากการวิเคราะห์นั้นรายละเอียดของ iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10.9 นิ้วใหม่ จะมีขนาดเท่ากับรุ่นหนา้จอ  9.7 นิ้ว และมีความเป็นไปได้ที่ว่าด้วยดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ  edge-to-edge นั้นจะทำให้มันไม่มีปุ่ม Home โดยอาจจะถูกฝังไว้ใต้หน้าจอคล้ายกับที่ลือกันว่าจะอยู่บน  iPhone 8 

barclays-bezel-free-ipad-march

และจากกระแสข่าวหลายสำนักรวมไปถึงนักวิเคราะห์ต่างๆ ที่ออกมาให้ความเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับา iPad Pro  รุ่นขนาดหน้าจอประมาณ 10 นิ้วนี้ จึงทำให้เชื่อได้ว่าเราอาจจะได้เห็น  iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10 นิ้วที่มีหน้าจอไร้ขอบตามที่ลือกันจริงๆ ก็เป็นไปได้

barclays-bezel-free-ipad-march

ส่วนเปกของ iPad Pro รุ่นใหม่เท่าที่ทราบกันในตอนนี้คาดว่า iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วจะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ True Tone diaplay ใช้เซ็นเซอร์ ambient light ทั้งหมด 4 ตัวในการปรับสีสันและความเข้มของหน้าจอแบบอัตโนมัติ สามารถเลือกใช้งานกล้อง  iSight ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลไปพร้อมๆ กับไฟแฟลชแบบ True Tone ส่วนข้อมูลอื่นๆ นั้นต้องรอติดตามกันต่อไปครับ เร็วๆ นีร้คาดว่าจะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้ได้เห็นกันอีกครับ

 

ที่มา : macrumors

 

 


แสดงความเห็น