แจ่มจริง! ญี่ปุ่นพัฒนากล้วยที่สามารถทานได้ทั้งเปลือก

Advertisement
สิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้มักจะได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเทคโนโลยี เครื่องจักรและอื่นๆ แต่ว่าไม่เพียงแค่ของเหล่านี้เท่านั้นที่ถูกพัฒนา เพราะว่ายังมีสัตว์และพืชพรรณก็ได้รับการต่อยอดให้ล้ำไปกว่าเดิมด้วยเช่นกัน อย่างเช่นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ กล้วยที่สามารถทานได้ทั้งเปลือก จากประเทศญี่ปุ่นที่พัฒนาได้สำเร็จแล้วกันครับ

 

ปกติแล้วเวลาจะทานกล้วยเราต้องปอกเปลือกออกก่อนใช่มั้ย คงไม่มีใครยัดเข้าไปทั้งลูก แต่ว่าที่ญี่ปุ่นคุณสามารถทานกล้วยได้ทั้งลูกจริงๆ โดยที่ไม่ต้องปอกเปลือกอีกต่อไป โดยทางด้าน D & T Farm  ซึ่งเป็นฟาร์มแห่งหนึ่งในหวัดโอะกะยะมะ ทางใต้ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  ได้ทำการพัฒนากล้วยที่สามารถทานได้ทั้งเปลือกได้สำเร็จ กล้วยชนิดนี้ถูกตั้งชื่อว่า  The Mongee Banana มันถูกพัฒนาขึ้นมาจาก DNA ของกล้วยโบราณ bananas-can-eat-the-shell


โดยการพัฒนานี้ทางฟาร์ฒมีการใช้เทคนิค Freeze Thaw Awakening ที่เหมือนกับการย้อนไปยังยุคน้ำแข็งในช่วง 20,000 ปีก่อน เมื่อพืชเติบโตมาในอุณหภูมิที่กนาวจัด พืชจะเติบโตได้เร็วกกว่าปกติ โดยทั่วไปกล้วยจะใช้เวลาราว 1 ปี จึงจะออกลูกและสามารถทานได้  แต่วิธีการดังกล่าวทำให้กล้วยสามารถออกลูกได้ในเวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น โดยเมื่อทานพร้อมเปลือกจะพบว่ามันมีความหวานกว่ากล้วยปกติ bananas-can-eat-the-shell

แต่กล้วยชนิดนี้ก็มีให้ขายได้เพียงแค่ 10 ลูกต่อสัปดาห์เท่านั้น และเป็นหวยที่มีราคาแพงมาก โดยมีราคาอยู่ที่ลูกละ  648 เยน  หรือประมาณ 6 ดอลลาร์สหรัฐ บ้านเราก็ประมาณ 186 เลยทีเดียวละครับbananas-can-eat-the-shell bananas-can-eat-the-shell

ที่มา : สำรวจโลก,D & T Farm

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------