ไปชมอีกครั้ง! เมื่อทะเลสาบไบคาล กลายเป็นน้ำแข็ง งดงามอลังการ

Advertisement
ควางดงามของธรรมชาตินั้นมีอยู่มากมายทั่วทุกมุมโลก บางสิ่งบางอย่างมีมาอย่างยาวนานอายุนับล้านๆ ปี และมันก็ยังคงความสวยงามเอาไว้ไม่เสื่อมคลาย อย่างเช่น ทะเลสาบไบคาล แห่งนี้ที่เราจะพาทุกท่านไปเยือนกันอีกครั้ง ด้วยความงดงามสุดอลังการเมื่อมันกลายเป็นน้ำแข็งไปทั่วทะเลสาบ เห็นแล้วนึกถึงน้ำแดง นมข้นหวานกันเลยทีเดียว

 

นี่ไม่ใช้ครั้งแรกที่เรานำเอาภาพของ ทะเลสาบไบคาล มาให้ทุกท่านได้รับชม เพราะก่อนหน้านี้ได้เห็นกันไปแล้วอย่างจุใจ แต่จะดูกี่ครั้งมันก็ไม่รู้สึกเบื่อ เพราะมันช่างงดงามเหลือเกิน ทะเลสาบไบคาล นั้นได้รับการยกให้เป็น ทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก ด้วยความลึก 1,640 เมตร และยังเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยมันเกิดจากรอยเปลือกโลกแตกเมื่อ 25 ล้านปีก่อน ทะเลสาบแห่งนี้ยิ่งใหญ่ด้วยความยาวกว่า 636 กิโลเมตร และกว้างราว 80 กิโลเมตร  รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 31,722 ตารางกิโลเมตร และด้วยเหตุที่มันต้องอยู่ในเขตไซบีเรีย ประเทศรัสเซียที่มีอุณหภูมิหนาวเย็น เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวความอลังการจึงบังเกิดขึ้น

baikal-lake-ice

ทะเลสาบทั้งผืนที่มีขนาดใหญ่จะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด บรรยากาศทั้งหมดราวกับอยู่ในโลกน้ำแข็ง พื้นที่ต่างๆ ดูอลังการ น้ำแข็งนั้นมีลวดลาย สีสัน และความน่าตื่นตาตื่นใจแตกต่างกันออกไป และชุดภาพชุดนี้เราจัดมาให้ชมกันกับความอลังการ ผลงานของช่างภาพชาวรัสเซีย Kristina Makeeva เห็นแล้วบอกเลยว่ามันสุดยอดมากๆ baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice baikal-lake-ice

ที่มา :  boredpanda

 
 

แสดงความเห็น