ชมชัดๆ! Ayam Cemani ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ดำจริงๆ ดำยันเงา

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้สัมผัสดูชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมสิ่งมีชีวิตที่เกิดมาพร้อมกับความดำ ชนิดที่ไม่คิดว่ามันจะดำได้ถึงขนาดนี้ ดำยันเงาหันเลยทีเดียวครับ

 

 

สิ่งที่กำลังพูดถึงอยู่นี่ก็คือ ไก่ ครับ แต่มันเป็นไก่ที่ไม่ธรรมดาเพราะนี่คือ ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ว้าวๆๆ แต่ว่าในบ้านเรานั้นไก่ดำดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเพราะหลายคนนั้นเลี้ยงขายกันเป็นอาชีพกันเลยครับ รายได้ดีด้วยน่ะ กลับมาที่ ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ของเรากันดีกว่า นี่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งความแปลกของธรรมฃาติสำหรับ ไก่สายพันธุ์ที่มีชื่อว่า Ayam Cemani สายพันธุ์ไก่จากประเทศอินโดนีเซีย นี่คือ ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ย้ำกันอีกครั้ง ไม่ได้ดำแต่ที่เราเห็นเท่านั้น เพราะมันดำยันเนื้อ หนัง  กระดูก ทุกๆ ส่วนของร่างกายแบบว่าเป็นสีดำ แล้วก็ดำครับ

ไก่ที่ดำที่สุดในโลก

 

Ayam Cemani เป็นไก่ที่ถูกพัฒนาสายพันธุ์มาจากไก่ป่า เป็นไก่พื้นเมืองของชาวอินโดนีเซีย  ในอดีตมักนิยมนำมาประกอบพิธีกรรมต่างๆ ซึ่งเชื่อกันว่ามันจะนำอำนาจ ความโชคดี และความมั่งคั่งมาสู่ผู้คนครับ ไก้สายพันธุ์นี้ตัวผู้โตเต็มที่จะมีน้ำหนักประมาณ  2 -3.5 กิโลกรัม ส่วนตัวเมียจะหนักราว 1.5-2.5 กิโลกรัม เป็นไก่ที่มีความสวยงามและพิเศษในตัว  ปัจจุบันถูกเลี้ยงแพร่หลายในแถบบ้านเราด้วยน่ะ

ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ไก่ที่ดำที่สุดในโลก

นี่คือหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่สุดแปลกบนโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ครับ Ayam Cemani ไก่ที่ดำที่สุดในโลก ดำจริงๆ ดำยันเงา

 

ที่มา : boredpanda

 

Advertisement

แสดงความเห็น