น่าคิด! สื่อนอกเผยเจ้าของรถขับขี่อัตโนมัติอาจต้องล้างรถบ่อย และล้างแบบปกติไม่ได้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวคราวที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเกี่ยวกับ รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ เพราะนี่อาจจะเป็นอนาคตของแวดวงยานยนต์เลยก็เป็นได้ คาดว่าจะได้ใช้งานกันมากยิ่งขึ้น แต่ทางสื่อต่างประเทศบอกว่า คุณอาจจะต้องดูแลความสะอาดของรถประเภทนี้มากกว่าปกติน่ะ เพื่อให้รับบต่างๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

CNN สำนักชื่อดังจากต่างประเทศรายงานว่า ผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติจะต้องล้างทำความสะอาดรถของตัวเองบ่อยครั้งมากกว่ารถยนต์ทั่วไป เพราะรถยนต์ขับขี่อัตโนมัตินั้นมีเซ็นเซอร์และกล้องต่างๆ ที่ถูกติดตั้งไว้รอบคัน และเซ็นเซอร์เหล่านี้จะต้องไม่มีฝุ่น แมลง หรือคราบสกปรกอื่นๆ เกาะอยู่ และผู้เชี่ยวชาญยังแนะด้วยว่า ไม่ควรล้างรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติกับบเครื่องล้างรถอัตโนมัติ เพราะอาจจะทำให้อุปกรร์ต่างๆ ที่มีราคาแสนแพงนั้นเสียหายได้

 

autonomous-car-clean-more-frequently

หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนารถยนต์ขับขี่อัตโนมัติในเครือ Google อย่าง Waymo ไม่ได้เผยถึงวิธีการทำความสะอาด รถยนต์ Chrysler Pacifica Hybrid ที่เป็นรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติของพวกเขาแต่อย่างใด แต่ทาง บริษัทพันธมิตรอย่าง Avis  ยืนยันว่า เขาทำการล้างรถในระดับพรีเมียมอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรมยานยนต์เลยทีเดียวครับ

 

ตามรายงานของ CNN  นั้นระบุว่า บริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ใช้การล้างรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติด้วยแรงงานคน พร้อมกับใช้น้ำยาพิเศษในส่วนที่เป็นกล้อง และเซ็นเซอร์รอบคัน  ในส่วนของ Uber นั้นใช้แรงลมเป่ากล้องรอบคัน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีฝุ่นผงเกาะติดอยู่กับกล้องต่างๆ

ความยุ่งยากนี้อาจจะทำให้ ผู้ใช้ไม่อยากใช้งานรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ เพราะขั้นตอนการดูแลรักษานั้นจัดว่าเป็นสิ่งสำคัญในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว แต่ทางบริษัทผู้ผลิตรถยนต์นั้นกำลังหาแนวทางและโซลูชั่นส์ในการดูแลรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นในอนาคต ยังไงก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

แสดงความเห็น