เผยภาพ! Audi R10 ว่าที่ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดได้มีการเผยภาพการออกแบบอย่างไม่เป็นทางการของ รถยนต์ว่าที่ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จากค่าย  Audi อย่าง Audi R10  มาให้ได้ชมกันแล้วครับ

 

สำหรับรถยนต์ Audi R10  ที่ทุกท่านได้เห็นกันนี้ ตัวถังภายนอกได้รับแรงบันดาลใจในการออแบบมาจากรถแข่ง  F1 ผสมผสานเข้ากับดีไซน์ของเครื่องบินรบ ปรับแต่งให้สามารถนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันได้ แม้จะมีการผสมผสานหลายอย่างแต่ก็ไม่ลืมความเป็น  Audi  ที่ยังเผยให้เห็นอย่างเต็มเปี่ยมทั้งคัน   Audi R10  มาพร้อมกับดีไซน์กระจังหน้าแบบที่เป็น  Audi  แต่ได้รับการลดสัดส่วนลงและมีความโค้งมน พร้อมด้วยเหลี่ยมสันที่ชัดเจน ดีไซน์ด้านท้ายก็ดูสวยงามและสปอร์ตไม่แพ้กัน ส่วนห้องโดยสารภายในนั้นออกแบบมาเพื่อนักขับเพียงคนเดียวเท่านั้นครับ audi-r10-concept


มาว่ากันที่ความแรง ขุมพลังเครื่องยนต์นั้นทางทีมออกแบบตั้งเป้าที่จะใช้ขุมพลังทางเลือกใหม่ ทั้งขุมพลังไฮบริด พลังงานไฟฟ้า โดยในส่วนของขุมพลังไฮบิรดนั้นจะเป็นเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ TFSI ผสานการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมันอาจจะให้พละกำลังรวมกันมากถึง 900 แรงม้า ตามที่คาดกันไว้ และยังจะใช้ระบบขับเคลื่อน Quattro  ที่โด่งดังด้วย audi-r10-concept
แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงภาพการออกแบบอย่างไม่เป็นทางการเท่านั้น ต้องรอติดตามกันว่าในอนาคตจะเป็นไปในที่ทิศทางไหนสำหรับ Audi R10  ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่คันนี้ครับ audi-r10-concept audi-r10-concept

แสดงความเห็น