อย่างงาม! Audi E-Tron GT Concept ต้นแบบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า เฉียบมาก!!!

Advertisement

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ในงาน LA Auto Show 2018 ที่ผ่านมา Audi ได้เผยโฉม Audi E-Tron GT Concept ต้นแบบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมดีไซน์สดงาม ท้าชน Tesla Model S  ในตลาด บอกเลยว่างานนี้หลายคนเทใจไปหน่อยๆ แล้ว

Audi E-Tron GT Concept นั้นเป็นรถสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้า มาพร้อมกับดีไซน์รูปโฉมภายนอกที่สวยงามเตะตา โดเด่นตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย เส้นสายดูมีความล้ำสมัย ภายในห้องโดยสารมีความหรูหรา ติดตั้งทัชกรีนขนาดใหญ่ พวงมาลัยหุ้มหนัง Alcantara และอื่นๆ ครบครัน

ส่วนขุมพลังนั้นเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลัง  590 แรงม้า อัตราเร่งจาก  0-100  กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ภายในเวลา 3.5 วินาที ความเร็วต่อเนื่องที่ 200  กิโลเมตร/ชั่วโมง  ภายในเวลา 12 วินาที  ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่  240   กิโลเมตร/ชั่วโมง ระยะทางวิ่งไกลสุดต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งอยู่ท่ 400 กิโลเมตร  และยังรองรับระบบชาร์จเร็วที่ให้พลังงาน 80% ได้ในเวลาเพียงแค่ 20 นาที แจ่มเลย
audi-e-tron-gt-concept


audi-e-tron-gt-concept
โดย ต้นแบบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า Audi E-Tron GT Concept คันนี้จะถูกผลิตอย่างเป็นทางการภายในปี 2020 และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในปี 2021 นี้ครับ
audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept audi-e-tron-gt-concept

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น