รถต้นแบบสุดล้ำ Audi AICON Concept Sport Sedan 4 ประตู

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ล่าสุดทางด้านของ Audi  หนึ่งในเครือของ Volkswagen Group  ได้เผยโฉม  Audi AICON Concept  โชว์เทคโนโลยีระบบขับขี่อัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น และดีไซน์ที่สวยงามน่ายลเป็นอย่ามากในแบบ Sport Sedan 4 ประตู

 

สำหรับ  Audi AICON Concept นั้นถือเป็นต้นแบบของนวัตกรรมหลายๆอย่าง ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่รถยนต์ในอนาคตในหลายๆ ด้านตามวิสัยทัศน์ของ Audi   มาพร้อมกับมิติตัวถัง  5,444 x  2,100 x 1,506 มิลลิเมตร (ยาวxกว้างxสูง ) ระยะฐานล้ออยู่ที่ 3,470 มิลลิเมตร ยาวกว่า  Audi A8  รุ่นฐานล้อยาว 240 มิลลิเมตรด้วยกัน  ตัวถังนั้นดูสวยงามด้วยเส้นสายเหลี่ยมคมที่ชัดเจน  ประตูเป็นประตูแบบบานสวิง  ไฟหน้า และไฟท้ายแบบ LED lighting technology  แสดงผลได้เหมือนหน้าจอจอแบบดิจิตอล กำหนดให้เป็นภาพกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้ตามที่เราต้องการได้ด้วย และยังส่องแสงลงพื้นให้ผู้ร่วมทางเห็นตัวรถได้อย่างชัดเจน ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย audi-aicon-concept


ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยได้อย่างอิสระ  ตัวเบาะสามารถปรับหมุนได้ 15 องศา  การออกแบบเน้นความสะกวดสบาย พร้อมด้วยระบบต่างๆ ครบครัน สะดวกสบายในการควบคุม และ สั่งงานผ่านระบบควบคุมการขับขี่แบบอัติโนมัติ  หรือจะเป็นระบบการสั่งการด้วยเสียงและความบันเทิงแบบจัดเต็ม อีกด้วย audi-aicon-concept

รถยนต์   Audi AICON Concept   นั้นมาพร้อมกับ มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว  ให้พละกำลังรวม 353 แรงม้า แรงบิด  550 นิวตันเมตร  ทำงานอย่างอิสระจากกันทั้ง 4 ล้อ วิ่งได้ไกลสุดถึงกว่า 800 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง  ถือเป็นรีถยนต์แห่งอนาคตอีหรุ่นหนึ่งที่จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยจริงๆ ครับ

audi-aicon-concept audi-aicon-concept audi-aicon-concept audi-aicon-concept audi-aicon-concept audi-aicon-concept

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------