มาแน่! ค่ายรถยนต์ Aston Martin อนุมัติผลิต DBX รุ่นขายจริงปี 2019 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวจากทางฝั่งของ Aston Martin ที่ล่าสุดนั้นได้อนุมัติให้รถยนต์ Aston Martin  DBX  ขึ้นสายการผลิตเพื่อออกจำหน่ายในปี 2019 นี้แล้วครับ

 

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจาก แอนดี้ พาลเมอร์ ที่เคยพูดไว้ก่อนที่จะรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aston Martin โดยระบุว่า ถ้า  Aston Martin  ต้องการอยู่รอด จะต้องผลิตรถ SUV ออกขาย และเมื่อได้เข้ารับตำแหน่งในเดือนตุลาคมปี 2014  พาลเมอร์  ก็สั่งให้ออกแบบและพัฒนา DBX ทันทีเลยทีเดียว aston-martin-dbx-coming-soon-2019


สำหรับ  Aston Martin  DBX นั้นได้รับการเผยโฉมในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2014 มาพร้อมกับตัวถังสุดโฉบเฉี่ยวขนาด 2 ประตู  ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า พร้อมด้วยระบบสำรองพลังงานหรือ KERS สำหรับในรุ่นโปรดักชั่นนั้น พาลเมอร์ ยืนยันว่าจะส่งผ่านดีไซน์ของรุ่นต้นแบบปี 2014 อย่างแน่นอน แต่คาดว่ารุ่นขายจริงจะมาพร้อมกับตัวถังแบบ 4 ประตู  พร้อมกับการปรับเส้นสายใหม่เพิ่มเติม aston-martin-dbx-coming-soon-2019
ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ปกติไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า โดยอาจจะเป็นบล็อก V12 ความจุ  5.2 ลิตร ที่ทาง Aston Martin พัฒนาขึ้นเอง และอาจจะมี V8 เทอร์โบคู่ ที่เป็นเทคโนโลยีของ AMG ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อให้ต่อกรกับรถคู่แข่งในตลาดเดียวกันได้  นอกจากนี้ยังอาจจะมีรุ่นไฮบริด  และ พลังงานไฟฟ้า ให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานกันด้วย
aston-martin-dbx-coming-soon-2019 aston-martin-dbx-coming-soon-2019 aston-martin-dbx-coming-soon-2019 aston-martin-dbx-coming-soon-2019

รอติดตามรถยนต์รุ่นนี้ในอีก 2 ปี ข้างหน้า ว่ากันไปยาวๆ ครับ

ภาพ : astonmartin

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------